Những loại rau chống ung thư này tốt cho sức khỏe suốt đời
1. Cà chua bi - làm đẹp và chống ung thư
Hàm lượng vitamin PP trong cà chua bi đứng đầu trong các loại rau quả, vai trò của vitamin PP là bảo vệ da, duy trì sự bài tiết bình thường của dịch vị, thúc đẩy sản sinh hồng cầu, có tác dụng hỗ trợ điều trị gan. bệnh tật. Hàm lượng vitamin C trong cà chua bi cao gấp 10 lần dưa hấu, vì axit hữu cơ có thể bảo vệ vitamin C khỏi bị hư hại trong quá trình nấu nướng, nên nó có tác dụng phòng ngừa nhiều loại bệnh ung thư.
Đối tượng phù hợp nhất: phụ nữ muốn làm đẹp và bệnh nhân ung thư. Cà chua bi không nên ăn lúc đói vì dễ gây ra các bệnh về dạ dày, tốt nhất nên ăn sau bữa ăn.
2. Đậu rồng - vua của protein thực vật
Đậu rồng có giá trị dinh dưỡng cao, toàn cây là báu vật, chất đạm, axit amin, vitamin và khoáng chất chứa trong nó là loại thực phẩm thuộc họ đậu hàng đầu, được mệnh danh là “vua đạm thực vật”. Nó còn được gọi là loại rau “bổ máu” vì rất giàu chất sắt.
Tốt nhất cho đám đông: người ăn chay và những người cần bổ sung sắt. Đậu có cánh chứa các chất độc hại như yếu tố ngăn chặn trypsin và thrombin, vì vậy không nên ăn sống.
3. Ớt ngọt có màu để chống ung thư và giảm cân
So với cà chua cùng vụ, cà tím có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều. Nó rất giàu vitamin C và cũng chứa capsaicin và sắc tố capsicum, có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể và đạt được mục tiêu giảm cân. Màu càng đậm thì giá trị dinh dưỡng càng cao, màu lục lam và tím giòn hơn, màu vàng và cam thì mềm hơn.
4. Xương rồng - món ăn siêu tốt cho sức khỏe
Cây xương rồng là loại rau có hàm lượng canxi cao, kali cao, giàu flavonoid, ít natri, không chứa oxalat và không chứa axit oxalic có trong các loại rau thông thường nên tránh được sự hình thành canxi oxalat dẫn đến mất nhiều canxi. trong cơ thể xương rồng có thể được gọi là thực phẩm bổ sung canxi, sự lựa chọn tốt nhất để bảo quản canxi. Nó có tác dụng hạ lipid máu và đường huyết, ăn thường xuyên có thể loại bỏ cholesterol, chất béo và đường dư thừa trong cơ thể, thúc đẩy khí và tuần hoàn máu, thanh nhiệt và giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Người cần bổ sung canxi, người mỡ máu cao, đường huyết cao. Cây xương rồng ăn được không có gai và không độc, nhưng xương rồng dại không chỉ có gai mà còn chứa chất độc có thể gây ngộ độc cho người và làm tê liệt thần kinh. Do đó, không nên ăn xương rồng hoang dã hoặc xương rồng để xem, xương rồng ăn được tốt nhất nên mua ở siêu thị.
5. Cà rốt baby - giảm huyết áp và chất béo
Nó rất giàu hơn 20 loại vitamin, lignin, chất cảm ứng interferon và các thành phần khác, có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy sự phát triển của con người, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại vi khuẩn và khối u, hạ huyết áp và lipid máu, thúc đẩy sự tiết adrenaline. So với cà rốt thông thường, hàm lượng đường của nó cao hơn, và phần lõi chứa lignin thấp hơn, có lợi hơn cho cơ thể con người.
Đối tượng phù hợp nhất: bệnh nhân cao huyết áp và tăng lipid máu. Cà rốt có hàm lượng vitamin rất cao, xào với dầu nóng rất tốt cho quá trình hấp thụ vitamin.
6. Dưa chuột mini-sự lựa chọn hàng đầu cho những người mắc bệnh tiểu đường
Hàm lượng propanol và ethanol trong dưa chuột mini đứng đầu trong các loại rau dưa, chức năng chính là ức chế chuyển hóa đường thành chất béo nên có tác dụng giảm cân. Do có chứa glucozit, fructoza, mannitol, xylose,…không tham gia vào quá trình chuyển hóa đường nên rất thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.
Đối tượng phù hợp nhất: người ăn kiêng và bệnh nhân tiểu đường. Không thích hợp ăn kèm với các loại rau củ quả có hàm lượng vitamin cao, vì dưa leo mini có chứa men phân hủy vitamin C, men này sẽ phân hủy và phá hủy quá trình hấp thụ vitamin C trong các loại rau củ quả khác.
Phạm Huyền (tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cơ chế hoạt động của BNV EXO trong điều trị tàn nhang
Tàn nhang là vấn đề da rất phổ biến, đây là một trong những tình trạng rối loạn sắc tố ở da rất thường gặp, khiến da xuất hiện những đốm nâu, không đều màu. Tình trạng này tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây tác động tiêu cực về mặt tâm lý của nhiều người, khiến họ mất dần sự tự tin.April 19 at 8:21 pm -
Một số nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
Khi tuổi cao, cơ thể người già có nhiều thay đổi, các chức năng của hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch… ngày càng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đa bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ… Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chăm sóc người cao tuổi.April 17 at 4:54 pm -
Bệnh viện quốc tế DNA ký kết hợp tác với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu phát triển công nghệ Exosome tại Việt Nam
Bệnh viện quốc tế DNA và Trung tâm Nghiên cứu y sinh - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa triển khai ký kết hợp tác (MOU) trong nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ Exosome tại Việt Nam.April 17 at 3:01 pm -
Trẻ hóa da toàn diện - bước “lột xác” cho một khởi đầu mới
Trẻ hóa da toàn diện là một hành trình trọn vẹn, giúp làn da trở nên giàu sức sống, cải thiện tình trạng lão hóa. Hiện nay, dịch vụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, do ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến cho tuổi thọ của làn da cũng bị ảnh hưởng đáng kể.April 16 at 5:05 pm