Nữ sinh 19 tuổi suýt tử vong do ăn hơn chục gói mì cay trong lúc thức khuya cày phim

Theo Liu Xiaogang - Trưởng Khoa Cấp cứu, Trung tâm Công nghệ cao của Bệnh viện Trung ương Trịnh Châu trực thuộc Đại học Trịnh Châu (Trung Quốc) cho biết về trường hợp một nữ sinh viên đại học 19 tuổi do ăn hơn chục gói mì cay vào ban đêm khi đang xem phim nên suýt dẫn đến tử vong.

21/11/2020 06:35

Mấy ngày trước buổi tối xảy ra vụ việc, Diệp Tử (19 tuổi, Trịnh Châu, Trung Quốc) đi siêu thị mua hơn chục gói mì cay vì phải thức khuya cày bộ phim truyền hình yêu thích. Đến 11 giờ tối, cô đã ăn liên tiếp hơn chục gói mì.

Khi Diệp Tử chuẩn bị ngủ, bụng cô bắt đầu khó chịu, cảm giác buồn nôn khiến cô vào nhà vệ sinh để nôn ra 3 lần, sau đó bụng bắt đầu đau âm ỉ, tiêu chảy 5-6 lần, người đuối sức. 

nu-sinh-bi-non-mua-tieu-chay-va-tim-ngung-dap-vi-an-hon-chuc-bat-my-cay-1605694044-1

Thấy vậy, người bạn cùng phòng thấy tình hình không ổn đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa cô đến khoa Cấp cứu (ICU) của Trung tâm Công nghệ cao.

Khi Diệp Tử nhập viện cấp cứu, chân tay cô đã mềm nhũn, kali máu chỉ còn 1,5mmol/L (mức bình thường là 3,1-5,5mmol/L), cô được chẩn đoán là bị hạ kali máu, nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào!

Sau khi đến ICU, ngay lập tức các bác sĩ đã thiết lập đường truyền tĩnh mạch để bổ sung kali cho Diệp Tử! Tuy nhiên, cần một khoảng thời gian nhất định để kali máu tăng lên, do đó, không lâu sau khi nhập viện, cô đã bị tim ngừng đập. 

Các nhân viên y tế lập tức cứu chữa, hồi sức tim phổi kéo dài hàng chục phút! Với sự nỗ lực không ngừng của các nhân viên y tế, nhịp tim của Diệp Tử đã từ từ hồi phục!

Các bác sĩ cảnh báo, việc ăn quá cay khiến cho đường tiêu hóa dễ tổn thương, từ đó gây ra những vấn đề nguy hiểm tức thời với sức khỏe.

Theo Sao Star

comment Bình luận