Ông Đoàn Ngọc Hải nghi nhiễm COVID-19
Trưa 13/5, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ trên trang Facebook cá nhân rằng ông đang rất mệt, cơ thể xuất hiện nhiều triệu chứng của người mắc COVID-19.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng sữa và chụp hình lưu niệm với trẻ em người dân tộc ở Yên Minh (Hà Giang) (Ảnh: FBNV)
Theo đó, vào lúc gần 13h ngày 13/5, ông Hải cho biết: "Tôi đang trên đường đến địa phận huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên, tôi chở 4 ngàn hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ.
Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng tôi đã bị nhiễm virus COVID-19 (SARS-CoV-2 - PV). Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn không giảm.
Tôi rất mong tài xế nào trẻ, khỏe và không bị bệnh nền lái xe cứu thương của tôi đưa tôi về Hà Nội xét nghiệm và xử lý các bước tiếp. Rất mong các anh em lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã ăn sáng với tôi khẩn trương tự cách ly sớm".
Sau khi thông tin trên được đăng tải, nhiều người ở Điện Biên nhắn tin, gọi điện cho ông Đoàn Ngọc Hải nhưng chưa được hồi đáp.
Liên quan đến sự việc, chiều cùng ngày, ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên xác nhận: "Bản thân tôi vừa chủ động gọi cho anh Hải và đã hướng dẫn anh ấy di chuyển vào trong Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay để điều trị tạm thời".
Theo ông Bằng, ngay sau khi nhận được thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị ốm, nghi mắc COVID-19, tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông và Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay kịp thời tiếp cận, đưa ông Hải vào Khoa truyền nhiễm của Trung tâm y tế thị xã Mường Lay.

Bài viết đăng tải trên Facebook cá nhân ông Đoàn Ngọc Hải (Ảnh chụp màn hình)
Đồng thời tỉnh cũng cử một kíp lên thị xã Mường Lay để đón ông Hải về tỉnh Điện Biên điều trị, vì tại thị xã Mường Lay không đủ điều kiện làm các thủ tục xét nghiệm COVID-19 cho ông Hải.
"Chúng tôi cũng đã chỉ đạo trung tâm y tế kiểm tra các chỉ số sinh tồn cho anh Hải. Trước mắt phải tiến hành các biện pháp để giảm sốt cho anh ấy. Còn về chiếc xe cứu thương và số sữa trên xe của anh Hải, chúng tôi cũng đã tổ chức phun khử trùng toàn bộ, đồng thời tiến hành niêm phong chiếc xe để đảm bảo tài sản cho anh ấy", ông Bằng nói.
Cũng theo ông Bằng, cho tới thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định ông Hải bị mắc COVID-19 hay không, việc này phải được lấy mẫu xét nghiệm dịch tễ và có kết quả khẳng định của CDC tỉnh, được Bộ Y tế công bố.
Trần Thanh

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm