Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Sóc Trăng
Báo cáo với Đoàn công tác, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết, tính từ ca bệnh đầu tiên trong cộng đồng có nguồn lây từ Chợ đầu mối Bình Điền đến nay tỉnh đã có 388 ca mắc COVID-19, 2.887 F1, 13.458 F2, đã chữa khỏi 48 ca.
Toàn tỉnh có 30 đội lấy mẫu xét nghiệm, tình huống khẩn cấp có thể lấy 6.000 mẫu/24 giờ, 89 cơ sở cách ly với sức chứa hơn 8.300 người. Hiện tỉnh đã triển khai tiêm chủng vaccine được 58.580 liều (chiếm 6,9% người từ 18 tuổi trở lên).

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 làm việc tại tỉnh Sóc Trăng.
Một số khó khăn tồn tại hiện nay như nguy cơ lây nhiễm cao từ người ở vùng dịch trở về, tài xế liên tỉnh; kinh phí dự phòng ngân sách cấp huyện còn hạn chế; năng lực xét nghiệm, nhân lực y tế, trang thiết bị, vật tư y tế chưa đáp ứng yêu cầu...
Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết: Việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn được người dân, doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị đồng thuận, đồng lòng phối hợp thực hiện nghiêm túc. Tính tới thời điểm hiện tại, tình hình dịch trên địa bàn cơ bản được kiểm soát tốt.
Tuy nhiên, số ca nhiễm vẫn tăng từng ngày, trong đó ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn khá phức tạp, nhiều địa phương xuất hiện F0 do người dân trở về từ vùng dịch. Sóc Trăng đang tập trung quyết liệt kiểm soát dịch bệnh nhanh chóng để phục vụ cho sản xuất và ổn định cuộc sống người dân.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực, thành công bước đầu của cả hệ thống chính trị, người dân tỉnh Sóc Trăng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua. Phó thủ tướng lưu ý: “Tuyệt đối tránh tình trạng nói phương pháp, biện pháp chống dịch thì rất cao mà thực hiện bên dưới thì chỉ mạnh được một vài ngày, sau đó thì lỏng dần”.
Liên quan đến công tác sản xuất, Phó thủ tướng cho rằng, quan điểm là vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất, chính vì vậy đề nghị các doanh nghiệp, người dân thay đổi thói quen trong sinh hoạt, sản xuất, vận hành... cùng với chính quyền đạt được cả hai mục tiêu.
Nhật Long

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm