TP Hồ Chí Minh lo toàn bộ chi phí cho người tử vong do COVID-19
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP nhấn mạnh, khi bệnh nhân điều trị tại bệnh viện không may qua đời, bệnh viện sẽ ký hợp đồng với đơn vị hỏa táng để thực hiện các quy trình xử lý theo đúng quy định. Do đó, TP sẽ trực tiếp chuyển kinh phí hỗ trợ này cho bệnh viện.
Người nhà có bệnh nhân không may tử vong do COVID-19 chỉ cần làm thủ tục báo tử tại bệnh viện, mà không cần đăng ký gì thêm để được nhận khoản hỗ trợ này.

Người tử vong do COVID-19 sẽ được TP Hồ Chí Minh lo toàn bộ chi phí hoả táng
Sở Tài chính cũng đã có văn bản hướng dẫn cấp kinh phí cho Sở Y tế TP để thực hiện khoản hỗ trợ trên.
Trước đó, chiều 5/8, Sở Y tế TP cũng đã có văn bản gửi đến các đơn vị y tế về việc phối hợp triển khai mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" nhằm hướng dẫn, tư vấn sức khoẻ cho người mắc và nghi mắc COVID-19.
Theo đó, người dân ở TP mắc hoặc biết mình có nguy cơ mắc COVID-19 hoang mang, lo lắng không biết gọi ai thì từ ngày 7/8 sẽ có các bác sĩ, nhân viên y tế tư vấn qua đường dây nóng.
Cụ thể, người mắc và nghi mắc COVID-19 trên địa bàn TP có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp gọi vào đường dây nóng 0939596999 hoặc 1022 (nhánh 4) sẽ được các y bác sĩ, nhân viên y tế của mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" trả lời.
Sở Y tế cho biết, đây là mô hình được thành lập nhằm triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 giao nhiệm vụ cho Tổ thông tin đáp ứng nhanh (thường trực là Bộ Khoa học và Công nghệ) và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thành lập, với sự tham gia của 2.500 bác sĩ, nhân viên y tế và tình nguyện viên.
Từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở TP, đã có rất nhiều hoạt động thiết thực của chính quyền các cấp, các đoàn, hội, doanh nghiệp vào cuộc nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Đơn cử như vừa qua đã có khoảng 450 xe của hai hãng taxi Vinasun và Mai Linh đã đăng ký, được Sở Giao thông Vận tải TP cấp phép hoạt động trong thời gian này để chở người dân đi cấp cứu, khám bệnh, tiêm vaccine, di chuyển đến các bến xe, sân bay…
Bên cạnh đó, Trung tâm cấp cứu 115 TP đã ký hợp đồng với các đơn vị vận tải khác như Saigonbus, HTX 19/5… vận chuyển người cấp cứu, trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 tăng cao gây quá tải cho các đơn vị y tế tham gia vận chuyển người bệnh đến các cơ sở điều trị.
Theo KTĐT

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm