Siêu mẫu Hà Anh bày tỏ quan điểm đánh ghen: Tại sao phải kìm nén nhau chỉ vì mình là phụ nữ?

Siêu mẫu Hà Anh bày tỏ quan điểm đánh ghen: Tại sao phải kìm nén nhau chỉ vì mình là phụ nữ?

Siêu mẫu Hà Anh cho rằng, cùng là chuyện đánh ghen nhưng xã hội đang có cái nhìn khác nhau khi người hành xử là phụ nữ và đàn ông.

By BN/Sức khỏe Cộng đồng
2020/09/17 12:30

Siêu mẫu Hà Anh bày tỏ quan điểm đánh ghen

Những ngày vừa qua, vụ đánh ghen ở phố Lý Nam Đế đã gây xôn xao mạng xã hội. Nhiều quan điểm tranh luận đã nổi lên. Có người nói rằng phụ nữ khi phát hiện chồng có người đàn bà khác không cần phải đánh ghen mà mất mặt, cứ lặng lẽ mà bỏ anh ta. Cũng có quan điểm cho rằng, đánh cứ đánh và bỏ cứ bỏ. .

11

Ngoài ra những người mạnh miệng cũng lên tiếng nói rằng là phụ nữ đánh ghen thì bị đánh giá còn đàn ông đánh ghen thì sao? Anh ta thường lao vào đánh người phụ nữ chứ không ai giống phụ nữ, đi đánh ghen lại đánh tình nhân. Quan điểm của người này 'nếu người đàn ông không cho phép thì không ai có thể xen vào gia đình anh ta'.

Bày tỏ quan điểm về vấn đè này, siêu mẫu Hà Anh cho biết: "Tôi không cổ vũ bạo lực nhưng phụ nữ cũng như đàn ông, mỗi người một cách thể hiện. Tại sao phải kìm nén nhau 'Phụ nữ phải thế này, nên thế kia' chỉ vì mình là phụ nữ?". 

Góc nhìn của Hà Anh ngay lập tức tiếp tục khiến mọi người phải thảo luận.

Quan điểm của Hà Anh như sau:

Sáng nay dậy sớm để chuẩn bị đi quay quảng cáo. Ông xã Olly vào buồng tắm lấy đồ chợt thấy cô vợ vừa tắm gội vừa trầm ngâm.

- Vợ bảo: Anh ơi em có một băn khoăn này.

- Chồng nhẹ nhàng: Gì thế em yêu?

- Em có suy nghĩ như thế này, em không chắc có phải một mình em suy nghĩ vậy không nhé nhưng em sẽ hỏi thêm ý kiến anh, vợ bắt đầu giãi bày.

- Ừ em nói đi, chàng vừa lúi húi thoa kem dưỡng vừa trả lời.

- Này nhé, có một vụ đánh ghen kia, cảnh khá thường thấy ở Việt Nam, cô vợ bắt quả tang ông chồng và cô bồ. Cô ta nhảy vào đánh cô kia các kiểu. Ông chồng cố xô cô ấy ra rồi bắt đầu cùi chỏ, bóp cổ cô ấy. Rồi cái clip đó được dân mạng viral, rất nhiều người nhảy vào bình luận. Đa số mọi người "khuyên" cô gái đó là việc gì phải đánh đấm, tại sao không về nhà tô son làm đẹp... đây là cách trả thù tốt nhất. Rồi xử thì xử lão chồng kia. Ừ em không cổ vũ bạo lực. Nhưng em nói thật, nếu ngược lại là người đàn ông, ông chồng bắt quả tang cô vợ với thằng nhân tình. Chắc hẳn ông chồng sẽ xông vào đấm thằng kia vài cái vào mõm. Nếu là đàn ông đấm nhau, hẳn xã hội sẽ bảo "Cũng dễ thông cảm thôi, hẳn nó ức quá!" Thậm chí, nếu ông chồng đó không xông vào đấm khéo còn bị bảo là "không xứng mặt đàn ông!". Sẽ chẳng ai đăng đàn khuyên về nhà nghỉ dưỡng làm đẹp.

Chồng quả quyết: Tiêu chuẩn kép! Chắc chắn tiêu chuẩn kép thiệt thòi đối với người phụ nữ. Chắc chắn nếu đó là người đàn ông sẽ không ai nói gì!

Đấy các bà các cô ạ! Tôi là tôi không cổ vũ bạo lực nhưng phụ nữ cũng như đàn ông, mỗi người một cách thể hiện. Tại sao phải kìm nén nhau "Phụ nữ phải thế này, nên thế kia" chỉ vì mình là phụ nữ?. Là mình, mình nghĩ mình cũng chẳng đánh đấm đâu. Nhưng mà như các bà các cô ở ngoài chợ ấy, các bà ấy sẽ nói "Đấm nó đi!"

Ơ hay!

1
Bài liên quan
Từ khóa Từ khóa:
Showbiz Việt
comment Bình luận