Singapore có huy chương đầu tiên ở nội dung chạy 400m vượt rào sau hơn 50 năm
Ngày 17/5, tại nội dung chạy vượt rào 400m, với thành tích 51,19 giây, vận động viên Calvin Quek đã giành được huy chương Đồng cho đội tuyển điền kinh Singapore. Đây là huy chương lần đầu tiên kể từ năm 1969 của điền kinh Singapore tại một kỳ SEA Games.
Tại kỳ SEA Games năm 1969 ở Rangoon (nay là Yangon, Myanmar), vận động viên A. Sadayappan cũng đã giành được huy chương Đồng ở nội dung này.
Với thành tích 51,19 giây, Calvin Quek cũng đã phá kỷ lục quốc gia chạy vượt rào 400m của chính mình. Calvin Quek đã về sau vận động viên Eric Cray của Philippines (đoạt huy chương Vàng với thành tích 50,41 giây) và vận động viên Quách Công Lịch của Việt Nam (giành huy chương Bạc với 50,82 giây).
Thành tích đột phá của sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang này tại SEA Games 31 là rất đáng chú ý vì mới tháng 8/2021, khi bắt đầu làm việc với huấn luyện viên hiện tại Luis Cunha, kết quả tốt nhất của cá nhân Calvin chỉ là 53,65 giây.

Vận động viên Calvin Quek
Sau 6 tháng tập luyện dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên người Bồ Đào Nha, Calvin đã thiết lập kỷ lục quốc gia mới của Singapore với thành tích 51,73 giây.
Nói về thành tích huy chương Đồng của mình, Calvin Quek cho biết đó là một vinh dự lớn nhưng vận động viên này “cũng thực sự hy vọng rằng điều này có thể truyền cảm hứng cho các vận động viên trẻ tuổi tham gia nội dung chạy 400m vượt rào, bởi vì điều đáng buồn là hiện tại, nội dung này đang thiếu sự đầu tư và quan tâm chiều sâu."
Kết thúc ngày 17/5, các vận động viên Singapore đã giành được 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng tại các nội dung điền kinh.
Theo Vietnam+

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm