Số ca mắc COVID-19 tại Indonesia thấp nhất trong gần 1 năm qua
Với 992 ca mắc mới COVID-19, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2020, tính đến thời điểm hiện tại, tổng cộng Indonesia đã có hơn 4,2 triệu ca mắc COVID-19. Số ca tử vong trong 24 giờ qua đạt 88 trường hợp, mức thấp trong năm 2021. Tổng cộng có 142.261 người Indonesia đã tử vong trong đại dịch. Theo dữ liệu của Lực lượng đặc nhiệm xử lý COVID-19 của Indonesia, số ca mắc COVID-19 của quốc gia này đã giảm 98% so với đỉnh điểm hồi tháng 7/2021.

Ảnh minh họa
Ngày hôm qua (4/10), chính phủ Indonesia tiếp tục gia hạn Giới hạn hoạt động cộng đồng thêm 14 ngày với nhiều nới lỏng. Nhiều khu vực được giảm mức giới hạn, rạp chiếu phim, nhà hàng được phép mở cửa đi cùng với sàng lọc thông qua ứng dụng y tế.
Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết, chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 của Indonesia đạt nhiều tiến triển, hiện đứng thứ 5 trên thế giới. Tính đến ngày 4/10, 94 triệu người Indonesia đã được tiêm liều vaccine COVID-19 đầu tiên và 54 triệu người đã được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine trong tổng mục tiêu tiêm chủng cho hơn 208 triệu dân vào năm 2022. Trước đó, Indonesia đã trải qua làn sóng COVID-19 tồi tệ nhất Châu Á với đỉnh điểm lên tới hơn 50.000 ca mắc mỗi ngày vào giữa tháng 7/2021.
Chính phủ Indonesia đã quyết định mở cửa trở lại đảo du lịch Bali cho du khách từ một số quốc gia vào ngày 14/10 tới đây sau hơn 1 năm đóng cửa do đại dịch COVID-19. Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia, ông Luhut Binsar Panjaitan hôm qua cho biết, sân bay quốc tế Ngurah Rai ở đảo Bali sẽ mở cửa đón các chuyến bay từ một số quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và New Zealand.
Du khách từ các quốc gia này khi đến Bali sẽ phải xuất trình giấy đặt phòng khách sạn cách ly ít nhất 8 ngày, giấy tiêm chủng vaccine COVID-19 và thực hiện các nghĩa vụ kiểm dịch khác. Theo Bộ trưởng Luhut, việc mở cửa đảo du lịch Bali là một trong những nỗ lực thí điểm sau khi chính phủ Indonesia nới lỏng các Giới hạn hoạt động cộng đồng.
Trong 24 giờ qua, số ca mắc COVID-19 hàng ngày của Indonesia đạt dưới 1.000 ca, lần đầu tiên kể từ tháng 6/2020, với số người tử vong dưới 100 trường hợp. Trong khi đó, số ca mắc COVID-19 tại đảo Bali đã giảm tới 98% so với đỉnh điểm tháng 7. Trước đó, Bộ Y tế Indonesia cho biết, lý do mở cửa Bali là 70% dân số tỉnh này đã được tiêm chủng ít nhất 1 mũi vaccine COVID-19.
Ông Sandiaga Uno, Bộ trưởng Du lịch, Kinh tế và Văn hóa Indonesia bày tỏ kỳ vọng, doanh nhân và những người từng sống ở Bali, trong đó có cả du khách nước ngoài sẽ quay trở lại khi đảo Bali mở cửa. Đặc biệt "dân du mục kỹ thuật số", những người vừa đi du lịch vừa làm việc thông qua mạng Internet có thể tận dụng cơ hội này để đến Bali làm việc khi Indonesia đã ra chính sách cấp thị thực 5 năm và miễn thuế đối với nguồn thu nhập từ nước ngoài. Chính sách này được kỳ vọng sẽ giúp vực dậy nền kinh tế Bali vốn phụ thuộc vào du lịch hiện đang chịu thiệt hại mỗi tháng 10.000 tỷ Rupiah do đại dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia và các nhà dịch tễ học đã cảnh báo chính phủ về khả năng bùng phát làn sóng COVID-19 mới khi mở cửa du lịch cho khách quốc tế.
Theo VOV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm