Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu điều tra nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Trảng Bom
Ngay khi xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm, lãnh đạo UBND huyện Trảng Bom và Sở Y tế đã đến thăm hỏi công nhân bị bệnh. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện huy động lực lượng nhân viên y tế cả trong và ngoài bệnh viện tập trung cấp cứu cho bệnh nhân.
Khi tiếp nhận đông bệnh nhân cấp cứu cùng lúc, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đã huy động khoảng gần 60 nhân viên y tế ngoại viện, cộng thêm lực lượng đang trực gác để tiếp nhận, cấp cứu cho bệnh nhân.
“Sau khi tái khám cho bệnh nhân, chúng tôi sẽ cho xuất viện những người đã ổn định, khỏe. Dự kiến, hôm nay sẽ có nhiều người được xuất viện”, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom chia sẻ.
Liên quan đến vụ việc này, Sở Y tế đã chỉ đạo các bộ phận liên quan điều tra, phân tích dịch tễ tìm nguyên nhân gây ra vụ nghi ngộ độc này. Ngoài ra, cần tăng cường công tác truyền thông và cảnh báo tới các công ty, xí nghiệp, các bếp ăn tập thể để quan tâm hơn tới việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
![dn](https://i.ex-cdn.com/suckhoecongdongonline.vn/files/content/2024/05/16/dn-1020.jpg)
Đông công nhân nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc vào tối ngày 15/5 tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (Ảnh: ĐVCC - Báo Đồng Nai)
Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh sẽ có đánh giá lại các hoạt động về an toàn vệ sinh thực phẩm và có chỉ đạo phù hợp tiếp theo.
Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 15/5, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom tiếp nhận đông bệnh nhân vào nhập viện với các triệu chứng: nôn, đau bụng, chóng mặt, một số người bị sốt.
Qua điều tra các trường hợp nêu trên, bữa trưa, công ty này có nhiều người người ăn các món như: thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc. Bữa chiều tăng ca từ 16h15 đến 18h, có 400 người ăn món mì quảng gà. Sau khi ăn, nhiều công nhân có biểu hiện như trên và vào viện cấp cứu.
Công ty TNHH Dechang Việt Nam có khoảng 1,5 ngàn công nhân. Công ty hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dich vụ Thiên Hồng Phúc, mang thức ăn từ ngoài vào công ty.
Theo Báo Đồng Nai
![comment](https://sf.ex-cdn.com/suckhoecongdongonline.vn/v0.6.93/templates/themes/images/icon_cmt.jpg)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cháo sen bát bảo Minh Trung thăm và tặng quà tại Làng Hữu nghị Việt Nam
Ngày 25/6 vừa qua, Công ty Cổ phần tập đoàn Minh Trung Việt Nam đã tới thăm và tặng quà cho gần 200 thành viên của Làng Hữu nghị Việt Nam (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội) là những người có công với cách mạng, những người bị ảnh hưởng bởi hậu quả của chiến tranh.June 27 at 5:14 pm -
Phát hiện bước tiến mới trong điều trị rụng tóc
Hói đầu là tình trạng tóc rụng nhiều hơn mức bình thường, xảy ra ở cả nam và nữ. Vấn đề rụng tóc nhiều, thậm chí là rụng thành từng mảng khiến cho da đầu bị trống, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, sức khỏe mà còn đem lại những cảm xúc tiêu cực.June 27 at 3:07 pm -
Amway Việt Nam hợp tác cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện hoạt động cộng đồng trên toàn quốc
Amway Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, hướng đến mục tiêu nâng cao lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thanh thiếu niên Việt Nam; Đẩy mạnh hiệu quả hoạt động thông tin tuyên truyền của Trung ương Đoàn và giúp đỡ bà con Nhân dân tại khu vực phía Nam ảnh hưởng bởi hạn hán, thiếu nước sinh hoạt.June 27 at 11:17 am -
Nhận biết nám chân sâu và cách điều trị tận gốc với công nghệ MPFᵀᴹ - Multi Peptide Factors
Sau 30 tuổi, làn da bước vào giai đoạn lão hóa và hình thành các đốm nâu, sạm và nám da,... khiến da bị xỉn màu. Có thể thấy, nám da là 1 bệnh lý phổ biến và được nhiều người quan tâm, bởi các vết nám xuất hiện trên da mặt gây mất thẩm mỹ và tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, tình trạng nám da có thể cải thiện nếu tìm ra được giải pháp chữa trị đúng khoa học, an toàn.June 27 at 11:17 am