Ninh Bình chủ động bảo đảm an toàn cho khách du lịch trước mưa bão
Các khách sạn, nhà hàng du lịch, các cơ sở dịch vụ khác tại Ninh Bình chủ động theo dõi tình hình thời tiết, xây dựng và triển khai phương án phòng chống bão phù hợp.
Các khách sạn, nhà hàng du lịch, các cơ sở dịch vụ khác tại Ninh Bình chủ động theo dõi tình hình thời tiết, xây dựng và triển khai phương án phòng chống bão phù hợp.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết cho biết thông tin này tại phiên họp lần thứ 3 của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 diễn ra sáng 20/7.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 116/CĐ-TTg ngày 20/7/2025 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
Đau mắt đỏ, hay còn gọi là viêm kết mạc, là một bệnh lý về mắt phổ biến, gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Bệnh có thể lây lan nhanh chóng, đặc biệt trong cộng đồng. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu và áp dụng các biện pháp phòng ngừa là vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe đôi mắt của bạn và những người xung quanh.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 114/CĐ-TTg ngày 19/7/2025 về việc lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 (QN 7105) tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh.
Sau sự cố lật tàu du lịch tại Quảng Ninh, Bộ Y tế đã ban hành chỉ thị khẩn, yêu cầu các cơ sở y tế địa phương sẵn sàng tiếp nhận, tập trung mọi nguồn lực và chuyên môn cao nhất để cấp cứu, điều trị kịp thời cho các nạn nhân, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia đầu ngành nhằm đảm bảo hiệu quả điều trị tối đa.
Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên về việc phòng chống bệnh liên cầu lợn sang người, đồng thời đưa ra các khuyến cáo 6 biện pháp cụ thể. Trước đó, Cục đã ghi nhận thông tin liên quan tới các trường hợp tử vong và nghi nhiễm liên cầu lợn liên quan chùm bệnh phát sinh ở tỉnh này.
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ đắm tàu du lịch mang số hiệu QN-7105 trên Vịnh Hạ Long do giông lốc bất ngờ chiều 19/7, tối cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp có mặt chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn các du khách và thuyền viên gặp nạn.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 112/CĐ-TTg ngày 19/7/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó với bão số 3 năm 2025.
Mặc dù vitamin tổng hợp được quảng cáo rầm rộ, nhưng liệu người cao tuổi có thực sự cần chúng? Việc bổ sung vitamin cho người lớn tuổi cần tuân thủ những nguyên tắc chặt chẽ để đảm bảo an toàn và hiệu quả, tránh những rủi ro tiềm ẩn cho sức khỏe.
Công an tỉnh Thanh Hóa, sau quá trình điều tra, xác minh đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với đối tượng liên quan để điều tra hành vi buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, phòng bệnh xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Quốc tế An Phát.
Một bé trai 4 tuổi (N.D.T.) tại Vân Đồn, Quảng Ninh đã được cứu sống kịp thời sau khi suýt chết đuối khi rơi vào khu vực nước mặn. Gia đình phát hiện bé sau khoảng 6 phút rơi xuống nước và đã thực hiện hô hấp nhân tạo, giúp bé tỉnh lại trước khi được đưa đến Trung tâm Y tế đặc khu Vân Đồn.
Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), cuốn sách “Đặng Thùy Trâm và cuốn nhật ký thứ ba” ra mắt đã trở thành điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Cuốn sách không chỉ gợi nhớ một thời hoa lửa, mà còn tiếp tục lan tỏa lý tưởng sống cao đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam.
Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa vừa thành công tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Thanh” 2025. Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII được tổ chức tại tỉnh này thời gian qua.
Nhằm chăm sóc và bảo vệ thị lực cho trẻ em, từ ngày 21/7 đến hết tháng 8/2025, Bệnh viện Nhi Hải Phòng sẽ tổ chức chương trình khám mắt miễn phí dành cho các bệnh nhi.
Giải bóng đá 7 người Vô địch quốc gia (Bia Saigon Cup 2025 – VPL-S6) đã chính thức bước vào vòng chung kết với sự góp mặt của 12 đội bóng phong trào xuất sắc nhất cả nước. Không chỉ là sân chơi thể thao, giải đấu còn mang đậm ý nghĩa xã hội khi thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe và gắn kết cộng đồng.
Trong dòng chảy phát triển của xã hội, quan niệm về vẻ đẹp của người phụ nữ đã vượt ra khỏi những tiêu chuẩn thông thường. Giờ đây, vẻ đẹp toàn diện là sự tổng hòa của sức khỏe thể chất, tinh thần minh mẫn và sự tự tin từ sâu bên trong.
Theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15, từ ngày 1/1/2026, nhân viên y tế đang làm việc tại các cơ sở giáo dục chỉ được tiếp tục thực hiện các nội dung khám, chữa bệnh khi đã hoàn thành chương trình đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ trước ngày 31/12/2025.
Trước tình trạng vận chuyển, kinh doanh thủy sản không rõ nguồn gốc, xuất xứ có dấu hiệu gia tăng, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, kiểm soát, ngăn chặn, xử lý nghiêm vi phạm.
Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Cần Thơ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối trái cho một bệnh nhân nam 36 tuổi sau hơn một thập kỷ sống chung với cơn đau. Ca phẫu thuật đặc biệt này được thực hiện bởi GS.TS.BS Trần Trung Dũng – chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình và y học thể thao tại Việt Nam, người từng trực tiếp điều trị cho nhiều cầu thủ chuyên nghiệp.
Trong nỗ lực xây dựng một xã hội an toàn, công bằng và thân thiện với trẻ em, ngày 18/7, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "Các nhà báo bảo vệ quyền trẻ em" tại trụ sở Hội Nhà báo (Đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội).
Thị trường y dược Việt Nam chuyển mình mạnh mẽ, nhu cầu kết nối, chuyển giao công nghệ và mở rộng hợp tác quốc tế ngày càng trở nên cấp thiết. Đáp ứng xu thế đó, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Vietnam Medipharm Expo 2025 – sự kiện thường niên do Công ty VINEXAD tổ chức – sẽ trở lại từ ngày 31/7 đến 02/08/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.