Tác hại của việc uống trà trước khi ăn

Uống trà khi bụng đói vào buổi sáng có thể làm kích hoạt axit trong dạ dày và phá hủy quá trình tiêu hóa của bạn.

05/08/2022 11:37

Nhiều người có thói quen bắt đầu ngày mới bằng một ly trà. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự hỏi liệu uống trà khi bụng đói có phải là ý kiến hay không?

Theo Tiến sĩ Rohini Patil, MBBS - Chuyên gia dinh dưỡng và Giám đốc điều hành của Nutracy Lifestyle, trà là thức uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó có chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch và trao đổi chất.

tra

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, uống trà lúc đói vào mỗi buổi sáng có thể làm rối loạn dạ dày của bạn hoặc kích hoạt axit dạ dày và phá hủy quá trình tiêu hóa của bạn, chuyên gia cảnh báo thêm rằng uống trà buổi sáng có thể ảnh hưởng đến việc loại bỏ vi khuẩn từ miệng đến ruột của bạn, điều này có thể làm rối loạn quá trình trao đổi chất và gây ra khó tiêu và ợ chua. 

Chuyên gia Patil liệt kê các tác dụng phụ khi uống trà lúc đói vào mỗi buổi sáng.

Khó tiêu và mất nước: Uống trà khi bụng đói có thể hình thành khí trong hệ tiêu hóa của bạn. Trà có tính lợi tiểu, nó khiến bạn liên tục đi tiểu và thường xuyên đi tiểu, nếu không được bổ sung nước thường xuyên có thể gây ra tình trạng mất nước .

Ức chế sự hấp thụ chất dinh dưỡng: Trong trà có một nguyên tố gọi là tanin, chất này cản trở sự hấp thụ chất sắt từ thức ăn, caffeine có thể làm giảm sự hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Tính axit: Trà phá vỡ cơ sở axit trong dịch dạ dày của bạn và sự cân bằng kiềm, gây ra axit. Khi bị trào ngược axit, bạn có thể cảm thấy đau ở ngực dưới, được gọi là chứng ợ nóng. Ợ chua là một phần của phản ứng trà có tính axit trong dạ dày của bạn.

(THEO THE INDIAN EXPRESS)

comment Bình luận