Thừa Thiên - Huế phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Mới đây, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022.
28/04/2022 11:26

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022, với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên – Huế, chủ đề của tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 là: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

“Với 03 mục tiêu trọng tâm đó là: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm.

Giải quyết kịp thời các sự cố mất ATTP củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước, xuất khẩu.

Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022.

Các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tích cực phối hợp với ngành y tế, nông nghiệp, công thương triển khai có hiệu quả các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Trong thời gian tới ngành nông nghiệp cần tiếp tục triển khai xây dựng và phát triển mô hình chuỗi về sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ các yếu tố đầu vào và liên kết sản xuất với tiêu thụ, phát triển chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn trên toàn quốc. Đảm bảo nguồn cung thực phẩm chất lượng, an toàn cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Chính quyền cơ sở cần xác định việc bảo đảm an toàn thực phẩm là một tiêu chí xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn hóa.

Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP các cấp tăng cường các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trên địa bàn quản lý, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Theo Báo Thừa Thiên Huế

comment Bình luận

largeer