Thực phẩm không tốt cho người cao huyết áp

Cao huyết áp là một bệnh mãn tính, lâu ngày có thể gây ra các bệnh lý động mạch toàn thân vì vậy chúng ta cần phải kiểm soát căn bệnh này bằng chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập. Dưới đây là 3 loại thực phẩm không tốt cho người cao huyết áp.
03/11/2022 10:17
long

 Ảnh minh họa

Đồ chiên

Các món chiên rán như chân gà rán, gà rán… được mọi người rất ưa chuộng nhưng đối với người cao huyết áp thì cần ăn ít những món này.

Vì thức ăn được chiên rán dễ sinh ra một lượng lớn axit béo chuyển hóa, axit béo no và các chất khác, ăn quá nhiều axit béo chuyển hóa sẽ khiến máu đặc hơn, dễ sinh bệnh tim mạch.

Bản thân axit béo bão hòa là một chất vô hại, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ khiến hàm lượng triglycerid tăng nhanh, lipid máu tăng cao, dễ hình thành các mảng xơ vữa, huyết áp ổn định sẽ bị ảnh hưởng.

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật rất giàu sắt và vitamin, ăn nội tạng động vật lúc bình thường không chỉ bổ sung nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt mà còn rất có lợi cho cơ thể con người. Nhưng đối với những người bị cao huyết áp thì nên ăn ít những thực phẩm này sẽ tốt hơn.

Vì hàm lượng cholesterol trong những thực phẩm này rất cao, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị tích tụ quá nhiều cholesterol, dẫn đến chuyển hóa protein trong cơ thể không bình thường và huyết áp tăng cao. Việc này không chỉ gây bất lợi cho sức khỏe của mạch máu, mà còn ảnh hưởng đến huyết áp tác động rất lớn.

Đồ muối chua

Mặc dù rau muối chua có thể cải thiện cảm giác thèm ăn của con người nhưng chúng lại chứa một lượng lớn nitrit, rất có hại cho cơ thể con người.

Nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng của thận, sau khi ăn vào người bệnh tăng huyết áp không những không có lợi cho việc kiểm soát bệnh mà có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

 (THEO ABOLUOWANG)

comment Bình luận

largeer