Toàn bộ mẫu xét nghiệm liên quan đến Bệnh viên Giao thông vận tải đều có kết quả âm tính
Tính đến 6h00 ngày 27/02/2021, toàn bộ các mẫu F1 mới phát hiện và các mẫu xét nghiệm lần 2 của dân cư tại 02 khu vực phong tỏa đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cụ thể: Hải Phòng đã điều tra, truy vết và xét nghiệm cho 692/692 người là F1 và đều có kết quả âm tính; Đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với người dân trong khu phong tỏa: Khu phong tỏa Dư Hàng – Quận Lê Chân 779/779 mẫu và khu phong tỏa Xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên 1755/1755 mẫu.
Đến thời điểm hiện tại thành phố Hải Phòng chưa phát hiện thêm ca dương tính nào. Hiện 03 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 (BN 2385, BN2391, BN2392) đang được điều trị tại phòng áp lực âm của Khoa Bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 (xã An Đồng, huyện An Dương). Tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không có biểu hiện lâm sàng. Thông qua công tác hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, công tác điều trị cho các bệnh nhân tại đây luôn được đảm bảo với điều kiện tốt nhất.

Để ngăn chặn dịch bệnh và có thể phát hiện sớm các ca lây nhiễm, ngành y tế thành phố sẽ tiếp tục nâng tần suất xét nghiệm: đối với 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (F0) lấy mẫu xét nghiệm 03 ngày/01 lần cho đến khi đủ tiêu chuẩn ra viện; đối với các trường hợp F1 của 03 ca bệnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 05 ngày/1 lần cho đến khi kết thúc thời gian cách ly. Đối với các trường hợp trong vùng phong tỏa, cách ly y tế sẽ lấy mẫu vào các ngày 1, 4, 13 tính từ ngày có quyết định phong tỏa. Mở rộng diện xét nghiệm cho các trường hợp căn cứ vào diễn biến của dịch.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, để đảm bảo cho mùa nhập ngũ an toàn, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và UBND thành phố Hải Phòng về việc phòng chống dịch COVID-19, không để dịch, bệnh lây lan vào các đơn vị quân đội, sáng nay 27/02/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Sở Y tế và UBND các quận, huyện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 2.717 công dân bằng phương pháp Real Time -PCR, trong đó có 2.500 công dân chính thức và 217 công dân dự phòng. Kết quả xét nghiệm sẽ được trả trước ngày 1/3/2021. Tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm, công tác phòng chống dịch COVID-19 được các đơn vị thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy định.
Văn Vũ – Tiến Nam

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am -
FPT Long Châu nhận giải thưởng danh giá của châu Á trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Vào tối ngày 10/4/2025, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu - là đại diện Việt Nam được vinh danh với giải thưởng "Đổi mới sáng tạo - Đột phá công nghệ của năm" (Digital Innovation of the Year) tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025.April 11 at 11:30 am