Tổng thư ký Liên Hợp Quốc: Cần chống COVID-19 như trong thời chiến
"Chúng ta đang trong trận chiến với virus. Chúng ta cần vận dụng tính logic và khẩn cấp của một nền kinh tế thời chiến để nâng cao năng lực vũ khí", Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres phát biểu khai mạc cuộc họp thường niên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay.
Guterres cho biết đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang khiến "những người dễ bị tổn thương nhất phải gánh chịu nhiều nhất" và ông cho rằng điều này còn lâu mới kết thúc.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres trong một cuộc họp từ trụ sở Geneva ngày 29/4 (Ảnh: AFP)
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cũng nêu thực trạng trong khi các nước giàu tiêm chủng cho đa số người dân và mở cửa nền kinh tế trở lại, COVID-19 lại tiếp tục gây đau khổ ở những nước nghèo nhất.
"Những đợt tăng ca nhiễm đột biến có thể cướp đi thêm sinh mạng của hàng trăm nghìn người và làm chậm quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu", Guterres nói, nhấn mạnh COVID-19 không thể bị đánh bại bởi từng quốc gia riêng rẽ.
Lãnh đạo Liên Hợp Quốc tuần trước cũng kêu gọi G20 thành lập một nhóm chuyên trách gồm tất cả các nước có năng lực sản xuất vaccine và những người có thể giúp thúc đẩy sản xuất vaccine COVID-19 nhanh chóng.
Bên cạnh cuộc chiến chống COVID-19, Tổng thư ký Guterres cũng nhấn mạnh tầm quan trọng để chuẩn bị cho đại dịch có thể xảy ra sau này. Lãnh đạo Liên Hợp Quốc cho biết hơn 3,4 triệu người chết và khoảng 500 triệu người thất nghiệp kể từ khi COVID-19 lần đầu bùng phát ở Trung Quốc vào cuối năm 2019.
Ngọc Ánh (Theo AFP)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm