TP.HCM: Đình chỉ và chuyển công tác 2 Chủ tịch phường vì lơ là trong công tác chống dịch
Cụ thể, UBND quận 8 quyết định đình chỉ công tác ông Trần Phát Tấn (54 tuổi), Chủ tịch UBND phường 15 (quận 8), để kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường 15.
Đồng thời, Chủ tịch quận 8 điều động ông Lê Minh Tâm (47 tuổi), Chủ tịch UBND phường 16 (quận 8), về nhận công tác tại Phòng Nội vụ quận 8 kể từ ngày 7/8. Lương và phụ cấp (nếu có) của ông Tâm sẽ do đơn vị mới tiếp tục chi trả theo chế độ quy định.

Ông Trần Phát Tấn và ông Lê Minh Tâm có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ, hồ sơ tài liệu có liên quan cho UBND phường theo đúng quy định.
Chủ tịch UBND quận 8 Trần Thanh Tùng cho biết quận đã cử một phó phòng tại UBND quận về phụ trách phường 15 và một trưởng phòng tại UBND quận xuống lãnh đạo phường 16. Hai cán bộ này cũng sẽ đảm nhiệm vị trí Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại phường. Theo ông Tùng, hai cán bộ này đều từng làm chủ tịch phường nên có kinh nghiệm quản lý.
Lý giải việc đình chỉ, điều chuyển cán bộ, ông Tùng cho biết hai cán bộ nêu trên đã không kiểm tra việc chấp hành nghiêm Chỉ thị 16, không kịp thời tiếp nhận, xử lý, giải quyết thông tin phản ánh của người dân liên quan đến hỗ trợ an sinh xã hội, phòng chống dịch, y tế...
"Quận đã nhắc nhở rất nhiều lần, qua các cuộc họp giao ban rồi trong quá trình đi kiểm tra. Đây không phải quyết định đột ngột mà có cơ sở", ông Tùng khẳng định và cho biết quận sẽ tiếp tục có biện pháp kiểm điểm với hai trường hợp này.
Chủ tịch quận 8 khẳng định biện pháp xử lý nghiêm này là để làm gương cho những cán bộ còn lơ là trong thực thi nhiệm vụ. Đồng thời, những trường hợp làm tốt, quận vẫn thường xuyên khen thưởng để động viên.
Minh Hiền

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm