TP.HCM mờ mịt sương bụi, không khí ô nhiễm nhất cả nước
Ngày 17/11, TP.HCM có nắng, ít mây và nhiều sương bụi trong không khí. Độ ẩm không khí dao động từ 51% đến 91%. Nền nhiệt trong khoảng 26-33 độ C.
Cơ quan khí tượng cảnh báo chỉ số UV (tia cực tím) ở TP.HCM vào buổi trưa là mức 7 - ngưỡng tia cực tím gây hại cao cho da. Người dân cần che chắn và không nên đứng dưới nắng quá lâu.
Buổi tối, nhiệt độ giảm còn 27 độ C, mưa nhỏ xuất hiện ở một vài khu vực.

Theo AirVisual, lúc 5h30, TP.HCM có chỉ số chất lượng không khí (AQI) cao nhất cả nước.
Điểm quan trắc tại khu vực Thảo Điền (quận 2) có chỉ số AQI là 177 đơn vị, ngưỡng có hại cho sức khỏe con người. Phường Long Phước (quận 9) có chỉ số là 173 đơn vị. Chỉ số AQI của các quận, huyện còn lại từ 150-168 đơn vị.
Tương tự, ứng dụng PamAir ghi nhận chỉ số AQI tại hầu hết quận trung tâm TP.HCM ở ngưỡng xấu. Riêng xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh), AQI chạm ngưỡng nguy hiểm với chỉ số đo được lên đến 405 đơn vị.
Chuyên gia Lê Thị Xuân Lan, nguyên Phó phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, cho biết do các chất bụi tích tụ trong những ngày qua khuếch tán vào không khí, hòa cùng sương mù tạo nên lớp bụi mờ. Đây là nguyên nhân chính khiến ô nhiễm không khí tại TP.HCM gia tăng trong sáng nay.

"Ô nhiễm không khí cũng có tính chu kỳ, thường xuất hiện vào các tháng cuối năm. Thời gian này, độ ẩm thay đổi liên tục nên khu vực có thể chịu ảnh hưởng bởi hiện tượng sương mù", bà Lan nói và dự báo lớp sương bụi trong không khí sẽ giảm khi về chiều.
Chuyên gia khuyến cáo người dân khi ra đường cần mang khẩu trang, đeo kính mát để tránh mắt tiếp xúc trực tiếp với bụi.
Còn các tỉnh, thành Nam Bộ ngày nắng nhẹ, gió mát, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, thấp nhất 23-26 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Ngày và đêm nay, vùng biển ngoài khơi Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc hoạt động cường độ trung bình.
Ngoài ra, triều cường tại TP.HCM sẽ đạt đỉnh trong hôm nay và 2 ngày tới (17-18/11). Mực nước dự báo đạt 1,70-1,75 m, vượt báo động 3. Tình trạng ngập do triều sẽ tiếp tục xuất hiện tại các tuyến đường Quốc Hương, Thảo Điền (quận 2), Trần Xuân Soạn (quận 7), Lê văn Lương, Huỳnh Tấn Phát (quận 7 và Nhà Bè)...
Theo Zing.vn

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm