Trung Quốc: Tỉnh Hà Nam yêu cầu người dân xét nghiệm COVID 2 lần/ngày

Trung Quốc khẳng định duy trì chính sách "Không COVID"
Theo hãng tin AFP, để tránh kịch bản phong tỏa toàn thành phố như Thượng Hải gây ra thiệt hại lớn không chỉ về kinh tế mà còn về đối với tinh thần người dân, chính quyền địa phương các tỉnh và thành phố tại Trung Quốc đang áp dụng phương pháp xét nghiệm thường xuyên để phát hiện sớm các ca mắc và khoanh vùng ổ dịch.
"Người dân tỉnh Hà Nam nên xét nghiệm axit nucleic ít nhất 48 giờ một lần", một bài viết đăng trên website chính thức của chính quyền địa phương ngày 22/5.
Giới chức cho biết đợt xét nghiệm mới sẽ được triển khai từ thủ phủ Trịnh Châu trước khi kết thúc tháng 5 nhằm “nhận diện những nguy cơ tiềm ẩn” một cách nhanh chóng.
Những người không tuân thủ quy định xét nghiệm sẽ không thể quét mã để có thể vào những tụ điểm công cộng hay sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.
Biện pháp tương tự hiện được triển khai tại thành phố Thạch Gia Trang (tỉnh Hồ Bắc). Chính quyền địa phương thông báo thành phố này bắt đầu xét nghiệm COVID-19 hàng tuần đối với 11 triệu dân từ ngày 23/5.
Các nhà phân tích cảnh báo phương pháp xét nghiệm hàng loạt với tần suất thường xuyên sẽ gây tốn kém đối với một nền kinh tế vốn đang “lung lay” vì dịch bệnh và giá dầu.
Trong một báo cáo tháng này của tập đoàn phân tích tài chính Nomura, các chuyên viên chỉ ra nếu như toàn bộ Trung Quốc đại lục áp dụng phương pháp xét nghiệm hàng loạt thường xuyên, việc này có thể tiêu tốn từ 0,9% đến 2,3% tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc.
Tình trạng gần như toàn bộ thành phố Thượng Hải bị phong tỏa trong hai tháng qua đã khiến chuỗi cung ứng gặp khó khăn. Doanh số bán lẻ và sản lượng của các nhà máy trong tháng trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm.
Theo Tin Tức

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm