Từ 16/8, tàu tạm dừng đón trả khách tại ga Đà Nẵng
Theo thông tin từ Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, Đà Nẵng thông báo từ 8h ngày 16/8/2021 đến 8h ngày 23/8/2021 dừng tất cả các hoạt động, thực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu ở đó", người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà, cũng không được di chuyển trên đường. Tại ga đường sắt, Đà Nẵng cũng yêu cầu thực hiện hoạt động "3 tại chỗ". Vì vậy, tàu khách sẽ tạm không đón, trả khách tại ga Đà Nẵng từ 16/8 để phòng dịch COVID-19.

Hiện trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, ngành đường sắt chỉ tổ chức chạy duy nhất đôi tàu khách Thống nhất SE7/SE8 chạy suốt giữa Hà Nội - TP Hồ Chí Minh. Đôi tàu này không thực hiện việc đón, trả khách tại một số tỉnh, TP đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 .
Hành khách có vé đi, đến ga Đà Nẵng các ngày trên liên hệ nhà ga hoặc tổng đài 19001520 (Sài Gòn), 19000109 (Hà Nội) trước giờ tàu chạy để bảo lưu tiền vé (sử dụng để mua vé đi tàu trong năm 2021, nếu chưa sử dụng hoặc sử dụng chưa hết sẽ được hoàn lại trong năm 2022).
Ngoài đôi tàu SE7/SE8, ngành đường sắt vẫn thực hiện các chuyến tàu chuyên biệt đưa người dân từ vùng dịch về quê. Theo đó tàu chỉ chạy khi được phép của cơ quan có thẩm quyền, chỉ đón khách tại một điểm đi như ga Sài Gòn và trả khách tại một điểm đến (ga đến tại địa phương). Tính đến nay, ngành đường sắt đã thực hiện bốn chuyến tàu chuyên biệt đưa người dân về quê.
Hành khách lên tàu có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính còn hiệu lực, được chính quyền địa phương nơi đi và nơi đến cho phép di chuyển, về đến địa phương phải thực hiện cách ly tập trung.
Thu Trang

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm