Vĩnh Phúc: Tăng cường các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm
Theo đó, tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc và có biện pháp xử lý theo đúng quy định; căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục bám sát tình hình, chỉ đạo áp dụng các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm và kịp thời hỗ trợ UBND thành phố Vĩnh Yên xử lý, khắc phục hậu quả ngộ độc thực phẩm khi cần thiết.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Sở Công thương thực hiện đầy đủ trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế điều tra nguyên nhân và chủ trì trong việc truy xuất nguồn gốc, xử lý thực phẩm gây ngộ độc thuộc lĩnh vực được phân công quản lý theo đúng quy định của Luật An toàn thực phẩm và phân công phân cấp của UBND tỉnh đối với vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam.
(Ảnh: Vinhphuc.gov)
Căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, phân công phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý.
Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường học trực thuộc có dịch vụ ăn uống bảo đảm đủ điều kiện an toàn thực phẩm; kiên quyết không để các cơ sở không đủ điều kiện theo quy định cung ứng dịch vụ ăn uống trong các trường học trực thuộc; chỉ hợp đồng với các đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.
Đẩy mạnh công tác tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm trong trường học, huy động giáo viên và phụ huynh, học sinh tham gia tích cực vào công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp trong khu công nghiệp chủ động, tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định; kiểm soát chặt chẽ việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm, chế độ kiểm thực 3 bước theo quy định của Bộ Y tế; chỉ hợp đồng với các đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định...
Thúy Nga
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Sản phẩm vàng Vì sức khỏe cộng đồng năm 2024”
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đạt giải thưởng “Sản phẩm vàng Vì sức khỏe cộng đồng năm 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF). Đây là lần thứ chín liên tiếp Herbalife Việt Nam vinh dự được xét chọn trao giải thưởng uy tín này từ hàng trăm ứng viên là các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.June 20 at 11:59 am -
Stopirex Việt Nam, Quang Linh Vlogs và sứ mệnh khử mùi cơ thể
Cùng khám phá hành trình của Stopirex và Quang Linh Vlogs trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua sản phẩm lăn khử mùi hiệu quả, an toàn.June 19 at 5:18 pm -
Cách giảm tỷ lệ đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, mất ngủ làm tăng nguy cơ cấp cứu vì đột quỵ lên 54%. Do đó, kiểm soát tốt cơn đau đầu, cải thiện chất lượng giấc ngủ chính là cách để chủ động bảo vệ bản thân khỏi đột quỵ.June 19 at 3:07 pm -
Câu chuyện thành công của Codoca - thương hiệu dinh dưỡng được sản xuất tại nhà máy NutriHealth
Trong lĩnh vực dinh dưỡng và thực phẩm, thương hiệu Codoca đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình nhờ vào chất lượng sản phẩm vượt trội và cam kết vì sức khỏe cộng đồng. Thành công của Codoca không thể tách rời khỏi sự đóng góp quan trọng từ nhà máy NutriHealth, nhà máy nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng của thương hiệu này theo những tiêu chuẩn cao nhất.June 19 at 11:06 am