Vợ chồng Phó Tổng thống Mỹ mới đắc cử tiêm vaccine COVID-19
Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã được tiêm vaccine COVID-19 hôm 29/12 tại Washington, sau Tổng thống đắc cử Joe Biden, Phó Tổng thống Mike Pence và các nhà lãnh đạo.
Bà Harris tiêm vaccine tại Trung tâm Y tế United ở Đông Nam thủ đô, một khu vực có phần lớn cư dân Mỹ gốc Phi. Theo Politico, các quan chức y tế công cộng đang tìm cách giảm bớt sự e ngại vaccine trong nhóm này.

Bà Kamala Harris tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: ABC7)
“Chúng ta có các bệnh viện, trung tâm y tế và phòng khám như thế này trên khắp đất nước, với đội ngũ nhân viên hiểu cộng đồng, thường là những người đến từ cộng đồng và quản lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy”, bà Harris nói. “Vì vậy, tôi muốn nhắc mọi người rằng họ có những nơi chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy và đó là nơi họ có thể đến để tiêm vaccine”.
Harris dùng vaccine do Moderna sản xuất. Trong khi đó ông Biden và vợ Jill Biden sử dụng loại vaccine khác cũng đã được FDA cho phép, do Pfizer và công ty BioNTech của Đức cùng phát triển.
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Francis Collins và Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauci cũng đã được tiêm vaccine Moderna vào tuần trước.
Cả hai loại vaccine đều cần tiêm hai liều, cách nhau vài tuần. Một số ít các ứng cử viên vaccine khác, bao gồm cả vaccine chỉ cần tiêm một mũi, đang được triển khai và có thể được xin phép khẩn cấp vào đầu năm tới.
Theo VTCNews

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm