Vừa chặn dòng tìm kiếm 12 công nhân mất tích ở Rào Trăng 3, phát hiện 1 thi thể ở khu vực lòng suối

Liên quan đến việc tìm kiếm 12 công nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3, các lực lượng cứu hộ cứu nạn vừa phát hiện 1 thi thể ở khu vực lòng suối.

By Tuấn Hiệp/Sức Khỏe Cộng Đồng
22/11/2020 17:48
Khu vực lòng suối đang tìm kiếm.

Khu vực lòng suối đang tìm kiếm.

Chiều tối 22/11, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, các lực lượng cứu nạn cứu hộ vừa phát hiện 1 thi thể.

“Thi thể này được tìm thấy tại khu vực lòng suối. Như vậy, công tác chặn dòng bước đầu có hiệu quả”, đại diện Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nói.

Trong ngày 22/11, các lực lượng cứu nạn cứu hộ đã ngăn đập, hoàn chỉnh gia cố đê quai, phân thuỷ nắn dòng sông Rào Trăng, chặn dòng lúc 7h. Ngoài ra, đã đào, đắp khoảng 360 m3 khối lượng đất đá, dài 30m, rộng 20m, sâu 3m.

Quá trình tìm kiếm có thấy các vật dụng của nhà nghỉ công nhân (khung sắt, mái tôn,ván nằm...) và vật dụng cá nhân (áo quần, chiếu, dép, xe máy...).

Trong ngày, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - đã lên kiểm tra tiến độ, động viên và tặng quà các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tìm kiếm tại Thuỷ điện Rào Trăng 3.

Vào ngày mai, các lực lượng sẽ đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm dưới lòng sông theo phương pháp đảo ngói. Chia thành 2 mũi, một mũi từ thượng lưu về phía hạ lưu, một mũi từ hạ lưu ngược về phía thượng lưu.

Như đã thông tin, do thời tiết mưa kéo dài nên vào lúc 0h30’ ngày 12/10, tại khu nhà điều hành thuộc Thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra tai nạn sạt lở đất. Qua thông tin từ các công nhân tại Thủy điện Rào Trăng 3, có người đã di chuyển về Thủy điện Rào Trăng 4, 17 người còn lại mất liên lạc.

Đến trưa cùng ngày, Đoàn công tác của Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã lên đường vào hiện trường thì không may gặp nạn. Hậu quả, 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh.

Tiếp đó, 5 trong số 17 nạn nhân bị mất tích đã được các lực lượng cứu nạn cứu hộ tìm thấy.

Bài liên quan
comment Bình luận