WHO điều tra nguồn gốc COVID-19 tại Trung Quốc
Cuộc điều tra được tiến hành sau hơn 1 năm kể từ khi Trung Quốc phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên có liên quan đến chợ hải sản tại thành phố Vũ Hán. Đến nay, thế giới đã ghi nhận gần 85 triệu ca nhiễm và 1,8 triệu ca tử vong do COVID-19.
Trong cuộc phỏng vấn vào ngày 2/1 của các phóng viên hãng tin Reuter, một số người dân Vũ Hán cho biết, họ hy vọng chuyến thăm của các chuyên gia quốc tế sẽ làm sáng tỏ nguồn gốc của đại dịch.

Người dân Trung Quốc mong muốn làm sáng tỏ nguồn gốc của đại dịch. (Ảnh: AP)
Một số nước đã lên tiếng kêu gọi thực hiện các cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2, nhưng vẫn chưa có cuộc điều tra trên thực địa nào được tiến hành. Phần lớn các nhận thức hiện nay cho rằng, virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ loài dơi. Trung Quốc đã bác bỏ các khẳng định virus bắt nguồn từ nước này, cho rằng không phải dịch COVID-19 bùng phát đầu tiên ở đâu thì nguồn gốc virus gây bệnh cũng ở đó.
Trong cuộc họp báo vào ngày 7/12/2020, bà Maria Van Kerkhove, một chuyên gia phụ trách đại dịch COVID-19 của WHO, khẳng định vẫn chưa xác định được vật trung gian mang mầm bệnh: "Cần phải xác định được động vật trung gian vì có như vậy mới ngăn chặn được những đại dịch như thế này tái diễn".
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm