Youtube bất ngờ tuyên bố khóa tài khoản của ông Donald Trump

Công ty YouTube thuộc Google LLC đã tạm ngừng kênh video của ông Donald Trump trong ít nhất bảy ngày.

By Mai Anh/Sức Khỏe Cộng Đồng
13/01/2021 18:55
Youtube bất ngờ tuyên bố khóa nốt tài khoản của ông Donald Trump

Youtube bất ngờ tuyên bố khóa nốt tài khoản của ông Donald Trump

Theo New York Times, YouTube là công ty công nghệ mới nhất cấm đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng bài trực tuyến, theo sau các hành động của mạng xã hội Twitter, Facebook.

Hôm thứ Ba (theo giờ Hoa Kỳ, tức ngày 13/1 theo giờ VN), YouTube cho biết họ đã đình chỉ kênh của Tổng thống Trump vì lo ngại về “khả năng bạo lực đang diễn ra”, động thái mới nhất của một trong những công ty công nghệ lớn nhằm hạn chế tổng thống phát đi các thông điệp trực tuyến.

Trong một bài đăng trên tài khoản Twitter chính thức của YouTube, trang video thuộc sở hữu của Google cho biết họ đã tạm ngưng tài khoản của ông Donald Trump sau khi một trong những video gần đây của ông vi phạm chính sách kích động bạo lực.

Điều đó có nghĩa là ông Trump sẽ không thể tải nội dung mới lên kênh của mình, kênh của Tổng thống Mỹ hiện có khoảng 2,8 triệu người đăng ký, trong ít nhất bảy ngày. YouTube cũng cho biết họ đang cấm vô thời hạn tất cả các bình luận trên kênh của ông Trump.

Nhiều công ty công nghệ đã chuyển sang hạn chế quyền đăng bài trực tuyến của ông Trump trực kể từ khi một đám đông bạo lực của những người ủng hộ ông, được tổng thống thúc giục, đã tấn công Điện Capitol vào tuần trước.

Sau đó, Facebook đã đình chỉ quyền đăng bài trên tài khoản Instagram của ông Trump cũng như tài khoản trên mạng xã hội cốt lõi của công ty này ít nhất cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ của ông chủ Nhà Trắng.

Sau đó, mạng Twitter cũng đã cấm vĩnh viễn tài khoản của ông Trump khỏi dịch vụ của mình, tước bỏ nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của ông Trump, nơi chính trị gia cá tính này có hơn 88 triệu người theo dõi. Các trang web khác, chẳng hạn như Snapchat, Reddit và Twitch, cũng không thích ông Trump.

comment Bình luận