10 loại thực phẩm hàng đầu có thể trở nên độc hại khi nấu chín
1. Cơm
Cơm sau khi nấu xong không nên để nguội ở nhiệt độ phòng. Đó là bởi, cơm nấu chín dễ hình thành vi khuẩn, có thể gây đau bụng và các vấn đề liên quan đến tiêu hóa khác. Thay vào đó, bạn có thể bảo quản cơm trong hộp kín cất vào tủ lạnh để sử dụng sau.
2. Dầu ăn
Nhiều người thường mắc sai lầm là đun đi đun lại dầu đã nấu. Đây là một cách nấu ăn không đúng và việc đun nóng lại cùng một loại dầu ăn có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của nó và cũng gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
3. Khoai tây
Cũng giống như cơm chín, không nên để khoai tây nấu chín ở nhiệt độ phòng vì chúng cũng rất dễ hình thành vi khuẩn. Bạn cũng nên không bao giờ hâm nóng lại khoai tây, vì nó có thể gây hại cho cơ thể sau khi bạn ăn.
4. Bánh mì nướng
Bạn có biết rằng ăn bánh mì nướng cháy một phần có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn không? Sau khi đốt bánh mì nướng, một chất độc có tên là acrylamide được giải phóng, có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và chứng khó tiêu.
5. Bắp rang bơ
Nếu bạn có thói quen làm bỏng ngô bằng lò vi sóng thì bạn nên dừng việc làm đó lại. Bởi bỏng ngô bằng lò vi sóng có chứa axit perfluorooctanoic đã được chứng minh là có hại cho cơ thể. Nó thậm chí có thể dẫn đến ung thư và các bệnh khác.
6. Rau nitrat
Các loại rau có hàm lượng nitrat cao như cần tây, rau bina và củ dền có thể chuyển thành chất độc khi tiếp xúc với nhiệt. Trong khi hâm nóng các loại rau này, chúng sẽ giải phóng các đặc tính gây ung thư khiến những thực phẩm này trở nên độc hại, khá có hại cho sức khỏe.
7. Gà
Để gà trong tủ lạnh, thành phần protein có trong thịt gà sẽ thay đổi. Nếu hâm nóng thịt gà lần thứ hai có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
8. Nấm
Sau khi nấu chín nấm, bạn nên ăn hết ngay sau đó. Bạn có biết tại sao? Vì protein có trong nấm có thể biến chất ngay sau bạn đun lại, khá có hại cho dạ dày của bạn.
9. Tôm hùm
Sau khi tôm hùm chết, có một số loại vi khuẩn và độc tố bắt đầu sinh sôi trên đó. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn nấu tôm hùm, trước tiên bạn nên luộc nó trong nước nóng trước khi bắt đầu nấu. Nếu bạn không nấu nó đúng cách sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
10. Trứng
Bạn có biết rằng trứng nấu chín là nơi sinh sản của vi sinh vật? Sau khi luộc trứng, không nên để trứng ở ngoài trong thời gian dài vì có vi khuẩn đang chờ sinh sống trên đó.
Mộc Trà (tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm