10 loại thực phẩm lành mạnh có thể gây hại cho sức khỏe
Các loại rau họ cải, như cải xoăn, có thể có lượng chì cao, hạt nhục đậu khấu có thể gây say,... có thực phẩm tùy thuộc vào chế độ ăn uống của bạn, nó có thể làm tăng chất béo trong cơ thể bạn.
Cải xoăn
Các loại rau họ cải, như cải xoăn, có thể tích tụ kim loại nặng từ đất và một số có thể có hàm lượng chì cao. Nếu bạn muốn thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình, bạn nên thay thế cải xoăn này thỉnh thoảng.
Bánh gạo
Bánh gạo có thể là một thay thế tốt cho khoai tây chiên và bánh quy, nhưng mặc dù chúng có hàm lượng calo thấp, chúng vẫn là một loại thực phẩm chế biến sẵn và thiếu vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, một nghiên cứu cũng tìm thấy thạch tín trong thực phẩm làm từ gạo.
Dầu dừa
Dầu dừa đã được bán trên thị trường như một loại thực phẩm tốt và lành mạnh, nhưng sự thật là nó có hơn 80% chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol LDL và khả năng mắc bệnh tim.
Cá ngừ
Mặc dù giàu Omega 3, một số nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cá ngừ tươi từ Đại Tây Dương có thể có hàm lượng thủy ngân cao, có thể dẫn đến ngộ độc.
Quế
Quế thường được sử dụng trong trà, đồ ngọt và làm gia vị. Nhưng một trong những hợp chất của loại gia vị này là coumarin, có thể gây độc và gây ung thư.
Nhục đậu khấu
Là một loại gia vị chủ yếu đến từ Indonesia và Ấn Độ, nhục đậu khấu nổi tiếng với hương vị đậm đà. Tuy nhiên, một số trường hợp say nhục đậu khấu đã được báo cáo. Ăn quá nhiều loại hạt này có thể gây ra ảo giác, nhịp tim nhanh và tác dụng kháng cholinergic.
Cà phê
Một số người dựa vào cà phê để thức dậy, để tập trung hoặc chỉ để nghỉ ngơi giữa ngày, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống quá nhiều cà phê có thể làm trầm trọng thêm bệnh thoái hóa khớp, bệnh khớp và béo phì.
Couscous
Bởi vì nó ít chất xơ, nếu kết hợp với tercous với chế độ ăn nhiều chất béo, nó có thể làm tăng khối lượng chất béo và gây béo phì. Couscous cũng có hàm lượng carbohydrate cao, có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến. Nếu bạn bị tiểu đường hoặc có xu hướng mắc bệnh này trong tương lai, bạn nên tránh những loại thực phẩm này.
Cá hồi hun khói
Là một sản phẩm của ô nhiễm nước và quá trình hun khói, cá hồi hun khói được cho là có hàm lượng hydrocacbon thơm đa vòng cao, có thể có đặc tính độc hại, gây đột biến và / hoặc gây ung thư.
Kombucha
Kombucha là một thức uống lên men đang thịnh hành vì những lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của nó. Nhưng đồng thời, đã có một số trường hợp ngộ độc kombucha và suy thận được báo cáo sau khi uống nó, dẫn đến mức tiêu thụ kombucha được khuyến nghị là khoảng 114 g.
Khoai tây
Khoai tây chiên, luộc hoặc nghiền, không quan trọng bạn ăn theo cách nào, nhưng nếu bạn bắt gặp một củ khoai tây xanh, tốt hơn nên bỏ qua hoặc gọt bỏ hoàn toàn màu xanh. Loại củ này có hàm lượng cao glycoalkaloid , một hợp chất độc hại có thể dẫn đến buồn nôn và nôn.
Xoài
Nếu bạn có tiền sử dị ứng cây thường xuân độc, tốt hơn hết bạn nên tránh xa xoài. Cả hai đều có cùng một chất có thể dẫn đến ngứa, đỏ da, phát ban và mụn nước.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm