10 loại trái cây giúp nhuận tràng
Ngoài ra, những loại trái cây này còn rất giàu nước, yếu tố cơ bản giúp hình thành phân và chống táo bón. Lượng chất xơ được khuyến nghị để giúp làm mềm ruột là 25g đến 38g mỗi ngày đối với người lớn. Do đó, một cách để tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống là tiêu thụ trái cây nhuận tràng hàng ngày vào bữa sáng, bữa ăn nhẹ, bữa trưa và bữa tối, dù ở dạng tự nhiên và cả vỏ, hoặc thêm vào sữa chua, đồ nướng và sà lách.
Kiểm tra danh sách các loại trái cây nhuận tràng chính giúp làm lỏng ruột:
1. Đu đủ
Đu đủ có lượng nước và chất xơ tuyệt vời, đồng thời được biết đến rộng rãi nhờ hỗ trợ chức năng đường ruột. Đu đủ Formosa thậm chí còn có tác dụng nhuận tràng lớn hơn đu đủ vì nó có lượng chất xơ gần gấp đôi. Trong khi 100 g đu đủ Formosa có 1,8 g chất xơ thì đu đủ có 1 g. Hơn nữa, cả hai loại trái cây này cũng chứa một lượng lớn magie, một loại khoáng chất giúp cải thiện quá trình vận chuyển đường ruột.
2. Cam
Quả cam rất giàu nước, giúp hydrat hóa, làm mềm phân và được tạo thành từ bã quả, một phần của quả rất giàu chất xơ. Một quả cam cỡ trung bình (180g) có khoảng 4,4g chất xơ và 155g nước, là lựa chọn tuyệt vời để nhuận tràng. Điều quan trọng cần nhớ là không nên dùng nước cam vì nó không chứa chất xơ, vì bã cam không được sử dụng khi ép trái cây.
3. Quả mận
Mận tươi và mận khô đều có lượng chất xơ tốt, giúp làm lỏng ruột. Mỗi đơn vị mận khô có khoảng 1,2 g chất xơ và một đơn vị mận tươi chứa khoảng 0,6 g chất xơ. Tuy nhiên, khi lựa chọn tiêu thụ mận khô, điều quan trọng là phải ưu tiên những phiên bản không thêm đường.
4. Sơ ri
Mỗi 100g sơ ri tươi chứa khoảng 1,5 g chất xơ, khiến loại quả này trở thành đồng minh tuyệt vời để làm dịu ruột. Hơn nữa, mỗi 100 g sơ ri chứa 91 g nước và do đó, ăn loại quả này giúp bù nước, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhuận tràng.
5. Quả bơ
Bơ là nhà vô địch về hàm lượng chất xơ: cứ 100 g loại quả này cung cấp khoảng 6 g chất xơ. Ngoài ra, bơ còn rất giàu chất béo lành mạnh tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhuận tràng.
6. Chuối
Mặc dù được biết đến là loại trái cây có tác dụng nhuận tràng nhưng mỗi quả chuối cỡ trung bình (70g) lại có ít nhất 1,4 g chất xơ. Bí quyết là hãy tiêu thụ loại quả này thật chín vì chất xơ của nó giúp cải thiện chức năng ruột. Mỗi quả chuối cỡ trung bình (70g) cũng cung cấp 50g nước, rất quan trọng để làm nhuận tràng.
7. Hình
Hai đơn vị vừa (120g) sung khô tươi cung cấp khoảng 2,7g chất xơ và 95g nước, góp phần hình thành và hydrat hóa bánh phân, làm lỏng ruột. Hai đơn vị quả sung khô vừa chứa 13,2 g chất xơ và 30g nước. Tuy nhiên, khi mua quả sung khô, điều quan trọng là phải luôn chọn những quả không thêm đường.
8. Kiwi
Mỗi đơn vị kiwi (76g) có khoảng 1,4 g chất xơ, khiến loại quả này trở thành một lựa chọn tuyệt vời để giúp nhuận tràng. Hơn nữa, 1 đơn vị trái cây cung cấp 63g nước, đồng thời giúp hydrat hóa phân và cùng với chất xơ tạo thành gel và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận chuyển của đường ruột.
9. Jambo
Dù ít được tiêu thụ nhưng jambo là một trong những loại trái cây giàu chất xơ nhất: 1 quả lớn (60g) cung cấp 3 g chất xơ giúp nhuận tràng. Hơn nữa, mỗi 100g jambo chứa 93g nước, yếu tố cơ bản giúp hydrat hóa phân, làm lỏng ruột.
10. Lê
Mỗi đơn vị trung bình (130g) lê cả vỏ cung cấp 3,9 g chất xơ, khiến loại quả này trở thành một trong những loại quả quan trọng nhất để hỗ trợ hãy nới lỏng ruột của bạn. Lê cũng là một loại trái cây giàu nước, quan trọng cùng với các sợi của quả tạo thành một loại gel trong ruột tạo điều kiện thuận lợi cho việc hỗ trợ bị táo bón.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm