10 thực phẩm giúp giảm thói quen ăn mặn nên thử để nấu ăn hàng ngày
Có rất nhiều loại thảo mộc và gia vị mà bạn có thể sử dụng thay cho muối để nêm vào bữa ăn của mình nhằm giảm thói quen ăn mặn. Chúng sẽ không chỉ thêm hương vị cho bữa ăn của bạn mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể bạn cần.
1. Tỏi
Từ việc sử dụng nó như một chất tạo hương vị đến ăn sống như một loại rau, những công dụng ẩm thực của tỏi là vô tận. Tỏi có nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm huyết áp và hỗ trợ sức khỏe não bộ. Tỏi có vị cay nồng làm tăng hương vị của bất kỳ món ăn nào, đó là lý do tại sao nó có thể được dùng thay thế cho muối. Bạn có thể sử dụng tỏi nguyên củ, bột tỏi và tỏi vụn trong tất cả các món ăn.
2. Hạt tiêu đen
Thêm hạt tiêu đen vào bữa ăn có thể tăng thêm hương vị mà không cần thêm muối. Hơn nữa, các nghiên cứu đã liên kết hạt tiêu đen với việc giảm nguy cơ viêm nhiễm, một yếu tố nguy cơ gây ra các bệnh mãn tính. Bạn có thể sử dụng hạt tiêu nguyên hạt hoặc hạt tiêu đen xay cho các món mặn như mì ống, súp, gà nướng hoặc cá.
3. Ớt bột
Ớt bột có thể giúp bạn giảm thói quen ăn mặn. Nó không chỉ tạo thêm màu đỏ đậm cho món rang mà còn tạo thêm hương vị cay nồng của khói. Bạn có thể sử dụng ớt bột trong nhiều công thức nấu ăn như món hầm, món nachos, thịt nướng hoặc cá.
4. Nước chanh
Nước chanh có thể được sử dụng thay thế cho muối vì nó mang lại hương vị tự nhiên cho các món ăn. Ngoài ra, chanh sẽ cung cấp cho cơ thể bạn vitamin C, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng làm giảm mức độ nghiêm trọng của các phản ứng dị ứng, tăng cường miễn dịch và chống lại nhiễm trùng. Rưới nước chanh lên rau đã nấu chín và sử dụng nó trong nước xốt và nước xốt salad.
5. Gừng
Gừng có vị chua, chanh và hơi ngọt cùng với hương thơm đặc trưng khiến loại gia vị này thay thế hoàn hảo cho muối. Ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, gừng đã được sử dụng cho mục đích y học hàng ngàn năm. Bạn có thể sử dụng gừng tươi băm nhỏ hoặc bột gừng trong các món xào, cà ri, nước sốt, súp, đồ uống và thịt hoặc cá nướng.
6. Hương thảo
Hương thảo là một loại thảo mộc thơm, có vị giống cây thông. Nó rất giàu chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm giúp tăng cường miễn dịch, thúc đẩy sức khỏe não bộ và cải thiện tiêu hóa. Thêm hương thảo tươi hoặc khô vào nước sốt, rau hoặc thịt nướng, súp và món hầm.
7. Lá Kinh giới cay
Kinh giới cay là một loại thảo mộc thơm khác có thể được sử dụng thay thế cho muối. Loại thảo mộc này được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn của Hy Lạp và Ý. Loại lá có thể được sử dụng tươi hoặc khô trong nhiều loại công thức nấu ăn như bánh pizza, nước sốt, các món gà và cá. Nó cũng có thể được sử dụng như một loại nước xốt cho thịt hoặc cá.
8. Nghệ
Củ nghệ là một loại gia vị được sử dụng phổ biến, được biết đến với các hợp chất tăng cường sức khỏe. Nó cũng có thể được sử dụng thay thế cho muối, vì nó làm tăng hương vị cho bữa ăn của bạn. Sử dụng một chút nghệ trong súp, món hầm, rau nướng hoặc thịt, cà ri và trứng.
9. Thì là
Thì là có hương vị chanh ngọt và hơi đắng. Nó chứa ít calo và là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin A, sắt và mangan. Thì là rất hợp với salad khoai tây, salad cà chua, các món gà và cá.
10. Bột hành
Cũng giống như gừng và tỏi, bột hành giúp tăng hương vị cho món ăn khi được thêm vào. Hơn nữa, bột hành tây không chứa muối nên nó là một sự thay thế tuyệt vời cho muối. Sử dụng bột hành tây trong các món xào, hầm, súp, nước sốt, nước chấm, salad gà hoặc trứng và khoai tây nghiền.
Mộc Trà (tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm