12 loại thực phẩm giàu protein cho phụ nữ mang thai
Theo một nghiên cứu, nhu cầu protein trung bình cho tất cả các giai đoạn của thai kỳ là 0,88 và 1,1 g/kg/ngày. Dưới đây là 12 loại thực phẩm giàu protein cho phụ nữ mang thai:
Cá hồi
Hải sản như cá hồi có nhiều protein và an toàn để ăn miễn là nó được nấu chín. Loại hải sản này tốt cho tim mạch và cũng chứa nhiều axit béo omega-3, một chất dinh dưỡng quan trọng khác cho thai kỳ. Theo một nghiên cứu, một lượng hải sản trung bình khoảng 29g/ngày có thể làm giảm nguy cơ trẻ nhỏ so với tuổi thai ở trẻ sơ sinh. Vì vậy, nó là thực phẩm cần phải có trong chế độ ăn uống khi mang thai.
Protein trong cá hồi: 20,5g (100 g).
Ức gà
Thịt nạc như ức gà chứa nhiều protein hơn so với các loại thịt khác. Chúng đáp ứng khoảng một phần ba nhu cầu protein hàng ngày. Bổ sung thịt nạc vào chế độ ăn uống được khuyến khích trong thời kỳ mang thai để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của em bé.
Protein trong ức gà: 19,64 g (100 g).
Sữa
Hầu hết các lợi ích sức khỏe của sữa đều liên quan đến các protein của nó. Một nghiên cứu nói rằng, các đặc tính hạ huyết áp, chống ung thư và điều hòa miễn dịch của sữa là do các protein trong sữa. Ngoài ra, uống sữa trong thời kỳ mang thai cũng giúp cho sự phát triển lành mạnh của xương và răng của em bé.
Protein trong sữa: 3,28 g (100 g).
Đậu thận
Các loại đậu như đậu tây là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Chúng tạo ra một món ăn nhẹ lành mạnh và ngon miệng cho bà bầu vì chúng có thể được thêm vào bất kỳ món cà ri, salad hoặc súp. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống của bà mẹ đậu thận có thể làm giảm nguy cơ sinh con nhẹ cân và thấp bé so với tuổi thai ở trẻ sơ sinh.
Protein trong đậu tây: 22,53 g (100 g).
Trứng
Trứng chứa nhiều protein chất lượng cao cùng với các vi chất dinh dưỡng khác như choline, canxi, magiê, folate và vitamin. Một nghiên cứu đề cập rằng protein trong trứng có đặc tính chống oxy hóa, ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh và giúp tăng trưởng nhau thai. Trứng cũng giúp quản lý mức cholesterol và ngăn ngừa tăng cân khi mang thai.
Protein trong trứng: 12,4 g (100 g).
Quả óc chó
Sự phát triển thần kinh lâu dài ở trẻ em có liên quan đến việc mẹ ăn các loại hạt. Các loại hạt như quả óc chó chứa đầy protein và các vi chất dinh dưỡng quan trọng khác như magiê, vitamin E, chất xơ, canxi và sắt. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc mẹ ăn quả óc chó khi mang thai giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ ở trẻ sơ sinh.
Protein trong quả óc chó: 15,23 g (100 g).
Đậu nành
Đậu nành chứa nhiều protein đậu nành và việc tiêu thụ nó được khuyến khích đối với phụ nữ tương lai, đặc biệt là những người ăn chay. Chúng chứa ít cholesterol và chất béo bão hòa giúp kiểm soát cân nặng trong thai kỳ. Đậu nành được coi là một loại siêu thực phẩm chay duy nhất vì nó chứa tất cả tám loại axit amin.
Protein trong đậu nành: 12,95 g (100 g).
Sữa chua Hy Lạp
Ngoài prebiotics, sữa chua Hy Lạp cũng chứa nhiều protein và nhiều hợp chất hoạt tính sinh học và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Những hợp chất quan trọng này có thể giúp phát triển xương của thai nhi đang lớn và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và các bệnh tim liên quan.
Protein trong sữa chua Hy Lạp: 8,67 g (100 g).
Đậu gà
Đối với một người ăn chay trường hoặc một bà mẹ tương lai ăn chay, đậu gà hoặc đậu garbanzo có thể là nguồn protein thực vật tốt nhất. Chúng cung cấp nhu cầu protein hàng ngày, năng lượng cao và cũng là món ăn nhẹ tốt nhất. Mặc dù protein trong chúng ít hơn trong mỗi khẩu phần so với protein động vật, nhưng lượng tiêu thụ cao của chúng có thể lấp đầy khoảng trống.
Protein trong đậu gà: 20,47 g (100 g).
Sữa đậu nành
Sữa đậu nành là một sản phẩm đậu nành khác giàu protein đậu nành. Không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ mà việc uống sữa đậu nành còn được khuyến khích cho trẻ sơ sinh không dung nạp đường lactose. Sữa đậu nành giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề phát triển ở trẻ sơ sinh và cải thiện tuần hoàn thai nhi.
Protein trong sữa đậu nành: 2,92 g (100 g).
Hạt bí ngô
Không chỉ là bí ngô, mà theo một nghiên cứu, các bộ phận khác nhau của bí ngô như hạt bí ngô cũng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cùng với các chất dinh dưỡng khác như axit béo và vitamin C. Thậm chí một số ít hạt bí ngô có thể cung cấp cho bạn lượng protein cần thiết. có thể giúp cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Protein trong hạt bí ngô: 19,4 g (100 g).
Hạnh nhân
Huyết áp cao trong tam cá nguyệt thứ ba có thể là một yếu tố nguy cơ phát triển các bệnh tim sau này trong cuộc sống. Hạnh nhân rất giàu protein có thể giúp cải thiện hồ sơ lipid và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng thai kỳ khác.
Protein trong hạnh nhân: 19,35 g (100 g).
Theo Boldsky
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm