12 loại thực phẩm giàu protein cho phụ nữ mang thai
Theo một nghiên cứu, nhu cầu protein trung bình cho tất cả các giai đoạn của thai kỳ là 0,88 và 1,1 g/kg/ngày. Dưới đây là 12 loại thực phẩm giàu protein cho phụ nữ mang thai:
Cá hồi
Hải sản như cá hồi có nhiều protein và an toàn để ăn miễn là nó được nấu chín. Loại hải sản này tốt cho tim mạch và cũng chứa nhiều axit béo omega-3, một chất dinh dưỡng quan trọng khác cho thai kỳ. Theo một nghiên cứu, một lượng hải sản trung bình khoảng 29g/ngày có thể làm giảm nguy cơ trẻ nhỏ so với tuổi thai ở trẻ sơ sinh. Vì vậy, nó là thực phẩm cần phải có trong chế độ ăn uống khi mang thai.
Protein trong cá hồi: 20,5g (100 g).
Ức gà
Thịt nạc như ức gà chứa nhiều protein hơn so với các loại thịt khác. Chúng đáp ứng khoảng một phần ba nhu cầu protein hàng ngày. Bổ sung thịt nạc vào chế độ ăn uống được khuyến khích trong thời kỳ mang thai để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của em bé.
Protein trong ức gà: 19,64 g (100 g).
Sữa
Hầu hết các lợi ích sức khỏe của sữa đều liên quan đến các protein của nó. Một nghiên cứu nói rằng, các đặc tính hạ huyết áp, chống ung thư và điều hòa miễn dịch của sữa là do các protein trong sữa. Ngoài ra, uống sữa trong thời kỳ mang thai cũng giúp cho sự phát triển lành mạnh của xương và răng của em bé.
Protein trong sữa: 3,28 g (100 g).
Đậu thận
Các loại đậu như đậu tây là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Chúng tạo ra một món ăn nhẹ lành mạnh và ngon miệng cho bà bầu vì chúng có thể được thêm vào bất kỳ món cà ri, salad hoặc súp. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống của bà mẹ đậu thận có thể làm giảm nguy cơ sinh con nhẹ cân và thấp bé so với tuổi thai ở trẻ sơ sinh.
Protein trong đậu tây: 22,53 g (100 g).
Trứng
Trứng chứa nhiều protein chất lượng cao cùng với các vi chất dinh dưỡng khác như choline, canxi, magiê, folate và vitamin. Một nghiên cứu đề cập rằng protein trong trứng có đặc tính chống oxy hóa, ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh và giúp tăng trưởng nhau thai. Trứng cũng giúp quản lý mức cholesterol và ngăn ngừa tăng cân khi mang thai.
Protein trong trứng: 12,4 g (100 g).
Quả óc chó
Sự phát triển thần kinh lâu dài ở trẻ em có liên quan đến việc mẹ ăn các loại hạt. Các loại hạt như quả óc chó chứa đầy protein và các vi chất dinh dưỡng quan trọng khác như magiê, vitamin E, chất xơ, canxi và sắt. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc mẹ ăn quả óc chó khi mang thai giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ ở trẻ sơ sinh.
Protein trong quả óc chó: 15,23 g (100 g).
Đậu nành
Đậu nành chứa nhiều protein đậu nành và việc tiêu thụ nó được khuyến khích đối với phụ nữ tương lai, đặc biệt là những người ăn chay. Chúng chứa ít cholesterol và chất béo bão hòa giúp kiểm soát cân nặng trong thai kỳ. Đậu nành được coi là một loại siêu thực phẩm chay duy nhất vì nó chứa tất cả tám loại axit amin.
Protein trong đậu nành: 12,95 g (100 g).
Sữa chua Hy Lạp
Ngoài prebiotics, sữa chua Hy Lạp cũng chứa nhiều protein và nhiều hợp chất hoạt tính sinh học và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Những hợp chất quan trọng này có thể giúp phát triển xương của thai nhi đang lớn và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và các bệnh tim liên quan.
Protein trong sữa chua Hy Lạp: 8,67 g (100 g).
Đậu gà
Đối với một người ăn chay trường hoặc một bà mẹ tương lai ăn chay, đậu gà hoặc đậu garbanzo có thể là nguồn protein thực vật tốt nhất. Chúng cung cấp nhu cầu protein hàng ngày, năng lượng cao và cũng là món ăn nhẹ tốt nhất. Mặc dù protein trong chúng ít hơn trong mỗi khẩu phần so với protein động vật, nhưng lượng tiêu thụ cao của chúng có thể lấp đầy khoảng trống.
Protein trong đậu gà: 20,47 g (100 g).
Sữa đậu nành
Sữa đậu nành là một sản phẩm đậu nành khác giàu protein đậu nành. Không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ mà việc uống sữa đậu nành còn được khuyến khích cho trẻ sơ sinh không dung nạp đường lactose. Sữa đậu nành giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề phát triển ở trẻ sơ sinh và cải thiện tuần hoàn thai nhi.
Protein trong sữa đậu nành: 2,92 g (100 g).
Hạt bí ngô
Không chỉ là bí ngô, mà theo một nghiên cứu, các bộ phận khác nhau của bí ngô như hạt bí ngô cũng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cùng với các chất dinh dưỡng khác như axit béo và vitamin C. Thậm chí một số ít hạt bí ngô có thể cung cấp cho bạn lượng protein cần thiết. có thể giúp cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
Protein trong hạt bí ngô: 19,4 g (100 g).
Hạnh nhân
Huyết áp cao trong tam cá nguyệt thứ ba có thể là một yếu tố nguy cơ phát triển các bệnh tim sau này trong cuộc sống. Hạnh nhân rất giàu protein có thể giúp cải thiện hồ sơ lipid và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng thai kỳ khác.
Protein trong hạnh nhân: 19,35 g (100 g).
Theo Boldsky
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
4 cách phòng chống đột quỵ cực đơn giản tại nhà
Đột quỵ là bệnh lý cấp tính có nguy cơ tử vong cao, sự sống tính từng phút giây và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa đột quỵ bằng những thói quen sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là 4 cách phòng chống đột quỵ cực đơn giản tại nhà mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay.May 20 at 5:35 pm -
Cơ hội trải nghiệm dịch vụ làm đẹp đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam
Ngày 18/5, tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Viện thẩm mỹ DIVA đã phối hợp với NQ Medical tổ chức lễ ra mắt và chuyển giao siêu công nghệ thẩm mỹ 4.0.May 20 at 11:26 am -
Kiểm soát đau đầu, mất ngủ - Giảm rủi ro đột quỵ từ sớm
Đau đầu, mất ngủ tuy không phải là một căn bệnh cụ thể gây đe dọa đến tính mạng nhưng chúng có thể trở thành yếu tố nguy cơ kéo gần khoảng cách đến hung thần đột quỵ. Do đó, kiểm soát tốt đau đầu, cải thiện chất lượng giấc ngủ chính là cách để chúng ta chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân từ sớm.May 18 at 9:34 am -
Hiệu quả tái tạo của công nghệ MPF™ kết hợp với phức hợp G4PRF-300™ đến từ USA
Công nghệ thẩm mỹ MPFᵀᴹ - Multi Peptide Factors là công nghệ tái tạo độc quyền đến từ thương hiệu BNV Biolab được nghiên cứu để chữa lành và tái sinh những thương tổn trên da. MPFᵀᴹ là công nghệ làm đẹp hiện đại nhất hiện nay và được các chuyên gia da liễu đánh giá sẽ trở thành xu hướng thẩm mỹ hàng đầu trong năm 2024.May 17 at 5:35 pm