12 loại thực phẩm phổ biến chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu
Dâu tây
Dâu tây có thể giúp ngăn ngừa đổ mồ hôi ban đêm, giảm mức cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ, đánh tan cặn cao răng trên răng, bảo vệ chống lại virus và ung thư, bảo vệ khỏi tổn thương DNA và rối loạn da. Nhưng thật không may, dâu tây lại đứng đầu danh sách thực phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu. Theo nghiên cứu, 300 pound thuốc trừ sâu được áp dụng cho mỗi mẫu dâu tây thông thường. Các cuộc kiểm tra của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy chúng có nhiều khả năng bị ô nhiễm nhất ngay cả khi chúng đã được rửa kỹ trước khi ăn.
Táo
Táo là một loại trái cây rất bổ dưỡng. Chúng có nhiều chất xơ và pectin, táo có chất khử độc và được sử dụng trong nhiều công thức tẩy rửa. Táo bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật rất cao do các loại hóa chất được bón vào vụ trước và sau khi thu hoạch để bảo quản được lâu hơn. Ngoài việc được xử lý nhiều bằng thuốc trừ sâu, táo thường được phun một lớp sáp mỏng để kéo dài thời hạn sử dụng và làm cho chúng sáng bóng và "đẹp" hơn.
Nectarines
Nectarines có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư, kiểm soát mức cholesterol trong máu và ngăn ngừa táo bón. Nectarines là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ vì hàm lượng kali, beta-carotene và vitamin C.
Đào
Thêm đào vào chế độ ăn uống có thể hỗ trợ bàng quang, giảm viêm bàng quang, ngăn ngừa phù nề, hỗ trợ loại bỏ, cải thiện tiêu hóa, giảm viêm dạ dày, giảm táo bón và điều trị béo phì. Nhưng loại trái cây tuyệt vời này dễ dàng hấp thụ thuốc trừ sâu và nằm trong danh sách có thuốc trừ sâu.
Cần tây
Cần tây có thể bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày. Ăn 2 đến 4 cọng mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp, đặc biệt nếu huyết áp cao có liên quan đến căng thẳng. Loại rau này được coi là có tác dụng thư giãn bằng cách làm dịu thần kinh. Vì nó không có lớp da bảo vệ nên thuốc trừ sâu sẽ ngấm vào loại rau giòn này.
Nho
Nho giúp chống lại các độc tố trong cơ thể, kích thích gan, tăng cường năng lượng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện tuần hoàn. Những quả nho ngọt ngào thường bị phun nhiều thuốc. Theo kết quả nghiên cứu của USDA, một mẫu nho chứa 15 loại thuốc trừ sâu.
Anh đào
Anh đào có lợi cho hệ thống tuyến, loại bỏ chất thải độc hại khỏi các mô, và hỗ trợ các chức năng của túi mật và gan. Mua anh đào hữu cơ bất cứ khi nào bạn có thể để tránh hóa chất và hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng như vitamin C, kali, canxi, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng, mangan,...
Cải bó xôi
Rau bina là một loại bonanza giàu dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận khả năng bảo vệ chống lại bệnh ung thư của nó. Nó ngăn chặn các tế bào của cơ thể bị đột biến, giảm nguy cơ ung thư phổi và ngăn chặn sự hình thành nitrosamine, là chất gây ung thư mạnh. Rau bina là một chất thay thế tốt cho rau diếp trong món salad và rau bina nấu chín nhẹ sẽ tập trung nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng trong số tất cả các loại rau xanh thông thường, rau bina có nhiều thuốc trừ sâu nhất và được đưa vào danh sách các thực phẩm có nhiều thuốc trừ sâu nhất.
Cà chua
Cà chua giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và chống lại bệnh ung thư. Do nhu cầu tiêu thụ cà chua cao nên ngoài việc được xử lý bằng thuốc trừ sâu, cà chua còn được xử lý bằng khí ethylene để giúp cà chua mau chín. Mua chúng được trồng theo phương pháp hữu cơ hoặc cân nhắc trồng cà chua của riêng bạn! Chúng là một trong những loại rau dễ trồng nhất tại nhà, thậm chí có thể trồng một chậu ở cửa sổ đầy nắng.
Ớt chuông ngọt
Ớt chuông ngọt ít calo và giàu vitamin C, bioflavonoid và vitamin A, giúp chống lại nhiễm trùng, bệnh tim và ung thư. Theo USDA, một mẫu ớt chuông ngọt có chứa 15 loại thuốc trừ sâu. Ngoài việc được xử lý bằng thuốc trừ sâu, ớt chuông thường được tẩy lông để giữ độ tươi và màu sắc.
Cà chua bi
Mặc dù cà chua bi là phiên bản thu nhỏ của cà chua bò bít tết truyền thống, nhưng chúng cũng không kém phần bổ dưỡng. Nhưng vì chúng có da mỏng nên chúng dễ dàng hấp thụ bất kỳ hóa chất nào mà chúng đang được xử lý.
Dưa chuột
Dưa chuột giúp bình thường hóa nhịp tim, điều hòa huyết áp, đảm bảo chức năng thích hợp của dây thần kinh và cơ bắp, đồng thời duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Chúng chứa ít calo, là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và mang lại nhiều hương vị và kết cấu giòn cho các công thức nấu ăn. Ngoài việc được xử lý bằng thuốc trừ sâu, dưa chuột thường được tẩy lông để giữ độ tươi và màu sắc.
Bình Minh (dịch)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am