7 lợi ích của nho với sức khỏe

Nho là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất mà bạn có thể ăn. Chứa đầy kali, carbohydrate, protein, Vitamin A, Vitamin C, canxi, sắt, Vitamin B6 và magiê (hãy hít thở sâu ở đây) những trái cây nhỏ bé đầy hương vị này đóng gói trông rất bắt mắt. 
28/09/2021 09:17

Nếu bạn ăn nho mỗi ngày trong vòng 1 tháng, bạn có thể rất hài lòng với kết quả mà bạn thấy về sức khỏe tổng thể của cơ thể, bao gồm một số điều sau:

Trái tim khỏe mạnh

Nho chứa nhiều chất chống oxy hóa có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Cùng với những chất chống oxy hóa này là polyphenol cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Empty

Trên thực tế, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Y khoa Boston đã phát hiện ra rằng polyphenol trong nho có thể làm giảm LDL (cholesterol xấu), giảm huyết áp, giảm viêm, trong số các lợi ích khác cho sức khỏe tim mạch. Người ta kết luận rằng một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả, bao gồm cả nho, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. 

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Nho chứa chất xơ, và do đó, giúp hệ tiêu hóa vận động khá tốt. Điều tốt hơn là chất xơ được tìm thấy trong nho chủ yếu được tạo thành từ chất xơ không hòa tan vẫn còn nguyên vẹn khi nó di chuyển qua ruột của bạn để giữ cho ruột của bạn khỏe mạnh. Nước bên trong nho cũng là một thành phần quan trọng hỗ trợ quá trình tiêu hóa khỏe mạnh.

Empty

Tăng cường năng lượng

Nho chứa carbohydrate, đặc biệt là cellulose, là một chất tăng cường năng lượng tự nhiên. Ngậm một nắm nho trong miệng và bạn sẽ có ngay năng lượng. Và điều tuyệt vời hơn nữa, đó là do hàm lượng chất xơ cao trong nho nên chúng chuyển hóa chậm hơn, mang lại cho bạn năng lượng lâu hơn.

Thận khỏe mạnh hơn

Nho chứa các chất chống oxy hóa mạnh như anthocyanin (làm cho nho có màu đỏ tím) và resveratrol. Cả hai đều đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại các gốc tự do có thể xâm nhập vào thận gây nhiễm trùng và bệnh tật. Những chất chống oxy hóa này cũng hoạt động tích cực để đào thải các chất cặn bã như axit uric.

Các Thận Quốc gia Foudation khuyến cáo mức tiêu thụ hàng ngày của nho để duy trì sức khỏe tốt thận như một phần của 1 chế độ ăn cân bằng.

Ngăn ngừa ung thư

Empty

Quay lại với những chất chống oxy hóa mạnh mẽ một lần nữa. Những năng lượng chống lại độc tố này có đặc tính chống ung thư, bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh ung thư bao gồm cả ung thư vú. Polyphenol như resveratrol có đặc tính chống viêm cùng với khả năng chống oxy hóa của chúng.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thậm chí chỉ cần bổ sung resveratrol cũng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tích cực bao gồm giảm nguy cơ ung thư. 

Giúp dễ thở hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc ăn ít trái cây và rau quả với bệnh hen suyễn, thúc đẩy các nhà nghiên cứu tìm hiểu xem liệu điều ngược lại có đúng hay không - nếu ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ giúp ích cho những người bị bệnh hen suyễn. Kết quả được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy trái cây và rau quả có vai trò trong cả việc phòng ngừa và điều trị bệnh hen suyễn.

Empty

Bây giờ, nho là một loại trái cây quan trọng mà tôi đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2007 đã chỉ ra rằng trẻ em lớn lên theo chế độ ăn Địa Trung Hải với nhiều hạt và trái cây như nho, ít có nguy cơ mắc các triệu chứng giống như bệnh hen suyễn hơn, điều này có thể là do độ ẩm lớn.

Cải thiện sức khỏe

Nho có thể cải thiện sức mạnh cơ bắp và khả năng chịu đựng của bạn. Một nghiên cứu của Khoa Kinesiology tại Đại học Georgia cho thấy rằng các hợp chất được tìm thấy trong vỏ nho, bao gồm catechin, quercetin và resveratrol, cải thiện thời gian chạy đến kiệt sức, thể lực và chức năng ti thể cơ xương ở chuột. Và mặc dù chưa có nghiên cứu chính thức nào được thực hiện trên người, nhưng điều này cho thấy hứa hẹn nếu nghiên cứu chuyển giao, đây là chìa khóa để trở nên mạnh mẽ hơn / nhanh hơn mà bạn luôn mong muốn.

Bình Minh (dịch)

 

 

comment Bình luận

largeer