15 loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới
Cá nóc (Fugu)
Ở đâu: Nhật Bản.
Cách ăn: Cá nóc thực sự là một món ăn ngon ở Nhật Bản. Có thể ăn chiên, ăn sống (sashimi), rượu sake fugu, fugu luộc hoặc với miso.
Không nên ăn: Nếu bạn nấu sai cách, nó có thể làm hỏng các cơ quan nội tạng của bạn, dẫn đến tử vong. Gan và các cơ quan nội tạng của cá nóc chứa một chất độc chết người là tetrodotoxin.
Sự thật: Có tới 44 người tử vong đã được báo cáo trong giai đoạn 1996-2006. Vào năm 2015, 5 người đàn ông đã tử vong sau khi yêu cầu đặc biệt là được ăn gan cá nóc.
Ếch ương
Ở đâu: Namibia
Cách ăn: Các quốc gia châu Phi ăn cả con ếch, không chỉ phần chân.
Không nên ăn: Ếch có nhiều chất độc hại. Ếch non là nguy hiểm nhất. Ếch chưa bắt đầu giao phối mang độc tố có thể gây suy thận.
Bạch tuộc (Sannakji)
Ở đâu: Hàn Quốc
Cách ăn: Loại hải sản này rất phổ biến ở Hàn Quốc và được ăn sống.
Không nên ăn: Hãy chắc chắn rằng bạn nhai kỹ! Chúng vẫn hoạt động sau khi mới giết, có thể khiến bạn bị nghẹt thở khi ăn.
Sự thật: Trung bình mỗi năm có 6 người tử vong vì mắc nghẹn khi ăn bạch tuộc sống.
Ngao huyết (sò huyết)
Ở đâu: Trung Quốc
Cách ăn: Nó chỉ được hấp nhanh.
Không nên ăn: Loại hải sản này chứa nhiều vi rút và vi khuẩn gây khó chịu: viêm gan A, E, thương hàn và kiết lỵ.
Sự thật: Năm 1988, có 300.000 người bị nhiễm bệnh và 31 người tử vong ở Thượng Hải. Có thể bây giờ họ nấu chúng ngon hơn nhưng vẫn có khoảng 15% những người ăn ngao huyết bị nhiễm bệnh.
Cá mập
Ở đâu: Iceland
Cách ăn: Cá mập có mùi thối là một món ăn ngon của Iceland. Nó được nuôi trong tối đa 6 tháng, sau đó bị cắt thành nhiều mảnh. Thường được ăn kèm với bánh mì lúa mạch đen.
Không nên ăn: Vì cá mập không có thận hoặc đường tiết niệu nên tất cả các chất độc hại đều được lọc qua da.
Pho mai thối
Ở đâu: Sardinia, Ý
Cách ăn: Đây là pho mai thối của Sardinia. Điều thú vị là cách nó được làm ra. Phô mai không được đậy nắp, cho phép ruồi đẻ trứng vào bên trong! Sau đó, ấu trùng sinh sôi gây ra quá trình lên men của pho mai.
Không được ăn: Giòi, ấu trùng
Sự thật: Ấu trùng có thể gây bệnh nặng.
Sứa (Echizen Kurage)
Ở đâu: Nhật Bản
Cách ăn: Có thể ăn sống hoặc nấu chín.
Không nên ăn: Phải loại bỏ các bộ phận độc hại trước khi ăn sống loại sứa Nhật Bản này.
Sự thật: Khi nấu chín, không có nguy hiểm.
Cá Ai Cập (Fesikh)
Ở đâu: Ai Cập. Người Ai Cập ăn cá này trong lễ hội mùa xuân truyền thống.
Cách ăn: Thông thường, cá được phơi khô dưới nắng và ủ muối lên đến 1 năm.
Sự thật: 4 người tử vong trong năm 2009/2010 do ngộ độc cá fesikh.
Khoai mì (Sắn)
Trong đó: Nam Mỹ
Cách ăn: luộc, rán, nướng, hấp, nghiền hoặc nướng.
Không nên ăn: Sắn không được ăn sống. Rễ cây này chứa linamarin, chất này chuyển thành xyanua chết người khi ăn sống.
Sự thật: 27 trẻ em ở Philippines đã tử vong vào năm 2005 sau khi ăn sắn như một món ăn nhẹ ở trường.
Bộ não khỉ
Ở đâu: Châu Á
Cách ăn: Có! Họ thực sự ăn óc khỉ! Nó có thể được ăn chín, nướng hoặc sống.
Không nên ăn: Não khỉ có thể chứa một căn bệnh có thể khiến bạn mắc phải một phiên bản của bệnh “bò điên”, có thể gây tử vong.
Quả cơm cháy
Ở đâu: Trên toàn thế giới
Cách ăn: Quả chín hoàn toàn phải được nấu chín đúng cách, không có lá, cành và hạt.
Không nên ăn: Nếu quả cơm cháy chưa chín hoặc không được nấu chín đúng cách, chúng có thể khiến bạn bị ốm nặng. Lá, cành và hạt chứa chất xyanua!
Hạt điều sống
Ở đâu: Trên toàn thế giới
Cách ăn: Ăn sống hoặc chín.
Không nên ăn: Không ăn hạt điều sống. Hạt điều thô có chứa urushiol. Mức độ cao của hóa chất này gây tử vong.
Sự thật: Hạt điều rang có thể ăn được.
Quả Ackee
Ở đâu: Jamaica
Cách ăn: Người Jamaica ăn quả chín hoàn toàn, không có hạt.
Không nên ăn: Hạt đen có chứa chất độc, hypoglycin, có thể gây nôn mửa.
Sự thật: Mỗi năm cứ 1000 người ở Caribe thì có một người bị ngộ độc quả ackee.
Lá đại hoàng
Ở đâu: Trên toàn thế giới
Cách ăn: Chỉ ăn phần thân và rễ.
Không nên ăn: Lá cây đại hoàng có chứa độc tố nguy hiểm. Chúng có thể gây khó thở, tiêu chảy, đau mắt. Khuyến cáo không nên ăn lá.
Quả khế
Ở đâu: Trên toàn thế giới
Cách ăn: Như bất kỳ loại trái cây nào khác.
Không nên ăn: Mặc dù được ăn khắp nơi trên thế giới nhưng nước ép của loại quả này có thể gây nguy hiểm cho những người có vấn đề về thận. 100ml nước khế có độc vì chứa loại chất độc ảnh hưởng đến não và thần kinh.
Sự thật: Tuy nhiên, đối với những người có thận khỏe mạnh, cơ thể sẽ có khả năng lọc các chất độc thần kinh nguy hiểm.
Chúng tôi hy vọng bạn đã học được một số thông tin có giá trị từ bài viết này sẽ giúp bạn an toàn khi lựa chọn thực phẩm.
Bình Minh (dịch)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm