17 người tử vong do tai nạn giao thông trong ngày đầu nghỉ Tết
Theo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an, tất cả các vụ tai nạn khiến 31 người thương vong nêu trên đều xảy ra ở đường bộ. Riêng lĩnh vực đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông. So với cùng kỳ tết Nguyên đán Canh Tý 2020 giảm 2 vụ, giảm 6 người chết, 1 người bị thương.
Thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong ngày 10/2, lực lượng CSGT thuộc Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, lập biên bản 3.218 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Theo đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt với số tiền 4,8 tỉ đồng, tạm giữ 27 xe ô tô, 643 xe môtô; tước 438 Giấy phép lái xe. Đáng chú ý, đã có 230 trường hợp tài xế tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.
Các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc thuộc Cục CSGT đã kiểm tra, phát hiện 31 trường hợp vi phạm, phạt tiền 51 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe 2 trường hợp.
Trong lĩnh vực giao thông đường thủy, lực lượng chức năng đã lập biên bản 206 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền 216 triệu đồng.
Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng CSGT đã gắn liền hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm với công tác phòng, chống dịch; đồng thời phối hợp có hiệu quả với các lực lượng khác để đưa, đón người dân về quê, du xuân an toàn.
Theo cơ quan này, bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định... lực lượng công an các đơn vị, địa phương sẽ chủ động lên phương án phối hợp với các đơn vị liên quan để ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi như tụ tập cổ vũ và đua xe trái phép...
Theo Dân trí

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am