200 bệnh nhân ung thư được bác sĩ xóa nợ 650.000 USD
Phòng khám này hiện đã dừng hoạt động. Vào dịp Giáng sinh, bác sĩ chuyên khoa ung thư Omar Atiq viết thư cho các bệnh nhân cũ của phòng khám, thông báo những chi phí điều trị họ chưa thanh toán sẽ được xóa bỏ, kèm câu chúc "Nghỉ lễ vui vẻ".
Atiq từng làm việc với các công ty đòi nợ thuê để truy thu số tiền bệnh nhân nợ phòng khám. Nay, nhận ra có rất nhiều người mất khả năng chi trả, ông ngừng đòi nợ.

Đại học Y khoa Arkansas, Little Rock, Arkansas, Mỹ, nơi bác sĩ Omar Atiq hiện là giáo sư. Ảnh: NYP
"Bước chân vào nghề bác sĩ, tôi luôn cảm thấy nhức nhối khi chứng kiến những nỗi lo lắng dày vò bệnh nhân từ sức khỏe, chất lượng cuộc sống, tuổi thọ, công việc, cho đến gia đình và tiền bạc", ông nói. "Trong hoàn cảnh tan hoang của dịch bệnh, thật may khi Chúa vẫn cho chúng ta được yên ổn, nên tôi làm việc này (xóa nợ) với tâm thế đóng góp cho cộng đồng".
Bác sĩ Atiq là giáo sư tại Đại học Y khoa Arkansas, Little Rock. Nhiều bệnh nhân đến phòng khám của ông hầu như không có tài sản hoặc phá sản sau khi điều trị ung thư.
"Cuộc sống dường như bất công đối với những người như họ", ông nói.
Ông hy vọng hành động của mình sẽ giúp người bệnh "dễ thở hơn một chút", để họ có thêm sức mạnh đối mặt với những khó khăn khác trong tương lai.
Theo VnExpress

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm