3 thực phẩm lành mạnh giúp ngăn chặn các bệnh dị ứng mùa xuân

Với sự thay đổi của mùa, các vấn đề theo mùa trở nên nổi bật. Những vấn đề như dị ứng và cảm cúm trở nên quá phổ biến và không thể tránh khỏi. Trong mùa xuân này, để ngăn ngừa dị ứng mùa xuân hay sử dụng 3 thực phẩm lành mạnh dưới đây.
11/03/2022 15:13

Lovneet Batra - một chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ nổi tiếng đã đưa ra 3 thực phẩm có thể ngăn ngừa dị ứng mùa xuân.

Gừng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo chuyên gia dinh dưỡng Lovneet, gừng có hợp chất phenolic gingerols và shogaols được biết đến là chất bảo vệ đường hô hấp với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.

Tảo xoắn

“Spirulina thực sự có thể giúp những người bị viêm mũi dị ứng. Các nghiên cứu cho thấy tảo xoắn hoạt động bằng cách tăng mức độ cytokine và interferon - các tín hiệu của hệ thống miễn dịch gửi cảnh báo đến các 'chiến binh' miễn dịch. Kết quả là các triệu chứng dị ứng ít hơn, đặc biệt là đối với những người bị viêm mũi dị ứng, ”Lovneet viết.

Dầu dừa

Lovneet nói về lợi ích của dầu dừa. Chuyên gia dinh dưỡng viết: “Dầu dừa có tác dụng chữa dị ứng theo mùa vì axit lauric có trong dừa có tác dụng chống nấm, chống dị ứng và tăng cường miễn dịch”.

Theo India.com

comment Bình luận

largeer