345 người là F1 của chuyên gia Hàn Quốc dương tính nCoV
Trước đó chuyên gia người Hàn vào Việt Nam ngày 29/7 và đến 24/10 sang Nhật xét nghiệm Covid -19 cho kết qua dương tính.
Trong 48 người tiếp xúc gần, cơ quan y tế đã tiếp cận 47 người để đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, một người đã rời thành phố. Trong số người xét nghiệm, 42 người có kết quả âm tính, 5 đang chờ kết quả.
Đối với 297 trường hợp gián tiếp, ngành y tế tiếp cận được 295 người, yêu cầu cách ly tại nhà; lấy mẫu xét nghiệm 259 người, trong đó 123 người kết quả âm tính, 136 người đang chờ kết quả.
Hiện, ngành y tế thành phố tiếp tục phối hợp công an xác minh, tìm kiếm các trường hợp tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc để giám sát y tế.

Nhân viên Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP HCM (Sở Y tế) giám sát thân nhiệt người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 24/3. Ảnh:Hữu Khoa.
Theo HCDC, sau khi nhập cảnh Việt Nam, từ 29/7 đến 16/8, chuyên gia Hàn hoàn thành cách ly ở Hà Nội. Từ 16/8 đến 24/10, ông này sống và làm việc ở TP HCM. Suốt thời gian này, vị chuyên gia đi Đà Nẵng, Nha Trang, di chuyển nhiều quận (1, 2, 5, 6, 7, 8, 9, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức), thường đi Grab, chơi golf, dự đám giỗ.
Ngày 24/10, bệnh nhân rời Việt Nam đến Nhật Bản. Tại sân bay Narita, ông được xét nghiệm Covid-19 (tìm kháng nguyên qua nước bọt) theo quy định của nước này và cho kết quả dương tính.
"Đây là kết quả sàng lọc bằng test nhanh kháng nguyên. Trường hợp này sẽ được cơ quan y tế Nhật Bản thực hiện thêm xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR để khẳng định có thật sự mắc bệnh Covid-19 hay không. Hiện, chúng tôi chưa nhận được kết quả khẳng định từ phía Nhật Bản", đại diện HCDC cho biết.
TP HCM đã trải qua 3 tháng không phát ca nhiễm trong cộng đồng. Đến ngày 27/10, thành phố đã ghi nhận 82 người mắc Covid-19, trong đó 78 người được điều trị khỏi. Toàn thành phố có 1.061 người đang được cách ly tập trung, 292 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.
Theo VnExpress

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am -
FPT Long Châu nhận giải thưởng danh giá của châu Á trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Vào tối ngày 10/4/2025, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu - là đại diện Việt Nam được vinh danh với giải thưởng "Đổi mới sáng tạo - Đột phá công nghệ của năm" (Digital Innovation of the Year) tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025.April 11 at 11:30 am