4 loại thực phẩm nên ăn vào buổi sáng
Yến mạch
Yến mạch là thực phẩm giàu chất xơ. Trong 100g yến mạch có chứa khoảng 5,3 g chất xơ. Chất này có thể thúc đẩy nhu động ruột và đẩy nhanh nhu động ruột. Chính vì vậy mà ăn yến mạch có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ táo bón và u.ng th.ư đại trực tr.àng.
Tuy nhiên, vì yến mạch là loại ngũ cốc thô nên cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và hấp thụ trong ruột. Khi ăn yến mạch bạn không nên ăn quá nhiều một lúc. Nhất là với người mắc bệnh đường tiêu hóa.
Khoai lang
Trong khoai lang có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, tinh bột, vitamin A, carotene, selen, sắt, kali, đồng,… Đây đều là những chất đóng vai trò tốt trong việc cải thiện chứng táo bón.
Tuy nhiên, vì khoai lang chứa nhiều tinh bột nên khi ăn bạn cần giảm lượng thức ăn chứa tinh bột. Với bệnh nhân tiểu đường thì nên ăn ít để không làm tăng lượng đường trong máu.
Ngoài ra không nên ăn khoai lang khi bụng đói vì sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, sinh hơi chướng bụng, ợ chua. Để tránh tình trạng này, khoai phải được luộc, nướng thật kỹ hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men có trong khoai.
Tốt nhất là nên ăn khoai lang vào buổi sáng kèm theo sữa tươi hoặc sữa chua, thêm chút hạt và rau xanh sẽ là bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Ngô
Ngô có hàm lượng chất xơ phong phú. Trong 100 g ngô có khoảng 2,9 g chất xơ. Bên cạnh đó, ngô còn giàu magie giúp tăng tốc độ nhu động của thành ruột và thúc đẩy sự bài tiết chất thải của cơ thể, giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.
Tuy nhiên ngô lại rất dễ mốc nên bạn hãy mua đủ dùng, đừng mua quá nhiều. Ngô mốc sẽ sinh ra chất aflatoxin gây ung thư, đặc biệt là ung thư gan nếu tiêu thụ.
Củ sen
Trong củ sen có nhiều chất xơ và protein. Cứ 100g củ sen có khoảng 1,2 g chất xơ. Chúng có thể được kết hợp với cholate, cholesterol và triglyceride trong cơ thể để giảm hấp thu lipid.
Tuy nhiên vì hàm lượng tinh bột trong củ sen tương đối cao nên nếu ăn củ sen thì bạn nên cắt giảm thực phẩm giàu tinh bột khác.
Cả 4 thực phẩm trên mặc dù đều mang đến lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên vì thế mà ăn quá nhiều. Ăn một lượng vừa đủ, đúng thời điểm sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.
Theo Tạp chí Y học
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm