5 tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều đậu
Gây ra các vấn đề về dạ dày
Theo nhiều nghiên cứu, đây có lẽ là tác động tiêu cực nghiêm trọng nhất của việc ăn đậu. Người ta thường biết rằng chất xơ rất tốt cho bạn vì nó giúp bạn no lâu và cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn. Nhưng, lượng khí thải ra sau khi ăn chế độ ăn giàu chất xơ này là tác dụng phụ đáng kể nhất. Các vi khuẩn trong đường tiêu hóa, tiêu hóa nhiều chất xơ trong đậu, gây ra vấn đề.
Nguy cơ táo bón
Chất xơ hòa tan và không hòa tan có nhiều trong đậu. Chất lỏng là cần thiết cho các chất xơ hòa tan và đi qua hệ thống của bạn một cách bình thường. Táo bón có thể xảy ra nếu bạn không uống đủ nước sau khi ăn đậu.
Có thể gây ra chứng đau nửa đầu
Khi ăn đậu, một số người bị đau đầu dữ dội. Mặc dù loại phản ứng dị ứng này không phổ biến, nhưng điều quan trọng là phải tránh bữa ăn nếu bạn gặp phải nó. Ngoài ra, nếu bạn khăng khăng muốn đưa nó vào kế hoạch ăn kiêng của mình, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.
Một nguồn protein không hoàn chỉnh
Nhiều người cảm thấy rằng đậu là một nguồn protein hoàn chỉnh tuyệt vời, tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Bởi vì đậu thiếu methionine, một axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể, chúng là một loại protein không hoàn chỉnh. Nếu đậu là nguồn cung cấp protein duy nhất, bạn nên nghĩ đến việc chuyển sang chế độ ăn. Cơ thể của bạn đang bị thiếu hụt các axit amin quan trọng.
Mọi người cũng có thể bị dị ứng với đậu
Mặc dù lectin có trong đậu với số lượng ít nhưng chúng có thể khiến protein liên kết trong hệ thống đường ruột, gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Đậu cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người. Nếu bạn phải đối mặt với bất kỳ dị ứng nào trên cơ thể sau khi ăn đậu, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức.
Theo India.com
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm