6 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nên ăn ngay bây giờ
1.Dầu ô-liu
Thường xuyên ăn dầu ô liu nguyên chất sẽ làm giảm tỷ lệ ung thư, bệnh tim và giảm nguy cơ đột quỵ. Dầu ô-liu tốt khi áp chảo ở nhiệt độ cao hơn so với dầu ngô, đậu nành và dầu hướng dương. Lưu ý cho bạn: Nên mua dầu ô-liu chính hãng, để ý tới hạn sử dụng của chúng (không nên sử dụng dầu ô-liu được ép từ 2 năm trước).
2.Đậu lăng
Đậu lăng có khả năng giảm viêm, giảm cholesterol, thúc đẩy chuyển hóa chất béo và làm giảm cảm giác thèm ăn. Những người ăn một khẩu phần đậu lăng hàng ngày (khoảng 3/4 cốc) cảm thấy no hơn trung bình 31% so với chế độ ăn đối chứng. Một chế độ ăn uống giàu thực phẩm ổn định đường huyết như đậu lăng có thể làm giảm 22% chứng viêm liên quan đến bệnh tật.
3.Quả óc chó
Một nghiên cứu khoa học mới cho thấy một số ít quả óc chó chứa chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật cao gấp gần hai lần so với một lượng tương đương của bất kỳ loại hạt nào khác. Là một trong những nguồn cung cấp axit béo omega-3 chống viêm tốt nhất, quả óc chó đã được chứng minh là đặc biệt tốt cho tim mạch. Mua quả óc chó sống và bỏ vào hộp kín để trong tủ lạnh (hoặc tủ đông) là cách bảo quản tốt nhất để tối đa hóa lợi ích của loại quả này.
4.Yến mạch
Yến mạch rất giàu một loại chất xơ hòa tan, giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan đến béo phì bao gồm bệnh tim và tiểu đường.
Một khẩu phần bột yến mạch (1 chén nấu chín) từ hai đến bốn lần một tuần giúp giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ăn ba phần ngũ cốc nguyên hạt bao gồm cả yến mạch mỗi ngày trong 12 tuần có hiệu quả như thuốc trong việc hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim đến 15%.
5.Táo nguyên vỏ
75 gram táo (tương đương với hai quả táo cỡ trung bình) làm giảm mức cholesterol "xấu" xuống 23% so với một khẩu phần mận khô giàu chất xơ tương đương.
Lưu ý cho bạn: Cắt nhỏ quả táo bạn chọn để ăn cùng với bơ đậu phộng hoặc pho mát cho một bữa ăn nhẹ, cắt nhỏ để thêm vào yến mạch buổi sáng.
6.Cà chua
Cà chua đặc biệt giàu lycopene-một chất chống oxy hóa. Việc thường xuyên ăn cà chua giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tổn thương da và một số bệnh ung thư.
Lưu ý cho bạn: Ngoài việc nấu chín cà chua, hãy cân nhắc sử dụng cà chua hữu cơ vì loại cà chua này có thể giúp chống lại bệnh tật cao hơn so với các giống được trồng thông thường.
THANH NGỌC (THEO EAT THIS, NOT THAT!)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm