6 loại thực phẩm tuyệt đối không nên sử dụng sau khi để qua đêm
Trứng
Tiến sĩ Kantha Shelke, nhà khoa học thực phẩm, hiệu trưởng của Corvus Blue LLC, một công ty nghiên cứu về khoa học thực phẩm, cho biết: “Trứng luôn chứa vi khuẩn salmonella. Một số phương pháp nấu trứng ở nhiệt độ thấp trong thời gian ngắn có thể không tiêu diệt được vi khuẩn. Đặc biệt, để trứng ở nhiệt độ phòng trong bất kỳ thời gian nào cũng có thể khiến những vi khuẩn salmonella sinh sôi đến mức có hại”.
Củ dền
Oxit nitric trong củ dền giúp bạn tăng cường tập luyện và có thể làm tăng huyết áp. Khi thực phẩm giàu nitrat được nấu chín, không được làm lạnh đúng cách và hâm nóng thêm, nitrat có thể chuyển hóa thành nitrit, rồi thành nitrosamine, một số trong số đó được biết đến là chất gây ung thư. Vì vậy, thường xuyên ăn củ dền hâm nóng không phải là một ý kiến hay. Điều này cũng có thể đúng với củ cải trắng, hay một loại rau củ giàu nitrat khác.
Khoai tây
Dù khoai tây được nấu ở nhiệt độ cao và thời gian lâu hơn trứng nhưng chúng vẫn có thể gây rủi ro khi để nguội và bảo quản ở nhiệt độ phòng quá lâu. Làm như vậy có thể thúc đẩy sự phát triển của Clostridium botulinum, một loại vi khuẩn gây ngộ độc. Những củ khoai tây nướng lớn, bọc giấy bạc đặc biệt có nguy cơ gây ngộ độc vì chúng tạo cho vi khuẩn môi trường oxy thấp lý tưởng để phát triển. Đây cũng là một trong những thực phẩm mà bạn không nên hâm nóng bằng lò vi sóng.
Cơm
Gạo chứa một loại vi sinh vật gọi là Bacillus cereus sinh sôi ở nhiệt độ phòng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cất cơm thừa vào tủ lạnh một cách nhanh chóng. Các hướng dẫn về an toàn thực phẩm khuyên bạn nên giữ thực phẩm nóng (trên 140°F) hoặc lạnh (40°F trở xuống) nếu bạn không ăn trong vòng hai giờ.
Thịt Gà
Giống như trứng, thịt gà sống có xu hướng chứa vi khuẩn salmonella và thời gian để ngoài lâu cộng với nhiệt độ nấu thấp là nguyên nhân dẫn đến thảm họa khi những vi khuẩn này sinh sôi. Hãy luôn đảm bảo nhiệt độ bên trong của món gà đạt 165 độ. Lò vi sóng không phải lúc nào cũng làm nóng đều hoặc tốt như các phương pháp nấu ăn khác, vì vậy hãy nhớ lật thịt và đừng hâm nóng nó nhiều lần.
Hải sản
Cá tươi rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn phải món cá bảo quản không đúng cách, bạn sẽ có nguy cơ cao bị ngộ độc thực phẩm. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, vi khuẩn gây bệnh phát triển nhanh chóng ở nhiệt độ ấm (từ 40°F đến 140°F). Để đảm bảo an toàn, không bao giờ để hải sản trong tủ lạnh quá hai giờ (hoặc hơn một giờ khi nhiệt độ trên 90°F).
Theo Healthy
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Kiểm soát đau đầu, mất ngủ - Giảm rủi ro đột quỵ từ sớm
Đau đầu, mất ngủ tuy không phải là một căn bệnh cụ thể gây đe dọa đến tính mạng nhưng chúng có thể trở thành yếu tố nguy cơ kéo gần khoảng cách đến hung thần đột quỵ. Do đó, kiểm soát tốt đau đầu, cải thiện chất lượng giấc ngủ chính là cách để chúng ta chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân từ sớm.May 18 at 9:34 am -
Hiệu quả tái tạo của công nghệ MPF™ kết hợp với phức hợp G4PRF-300™ đến từ USA
Công nghệ thẩm mỹ MPFᵀᴹ - Multi Peptide Factors là công nghệ tái tạo độc quyền đến từ thương hiệu BNV Biolab được nghiên cứu để chữa lành và tái sinh những thương tổn trên da. MPFᵀᴹ là công nghệ làm đẹp hiện đại nhất hiện nay và được các chuyên gia da liễu đánh giá sẽ trở thành xu hướng thẩm mỹ hàng đầu trong năm 2024.May 17 at 5:35 pm -
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm