6 lợi ích của hạt lúa mì bulgur
Hơn nữa, bulgur còn giúp ngăn ngừa các bệnh như xơ vữa động mạch và đau tim, vì nó làm giảm nồng độ homocysteine trong máu, một loại axit amin liên quan đến các bệnh tim mạch.
Bulgur được tìm thấy trong các siêu thị ở dạng ngũ cốc mịn hoặc thô và có thể được sử dụng để chế biến các công thức nấu ăn như kibbeh, kafta, bánh mì, thịt viên.
Lợi ích chính của bulgur
Những lợi ích sức khỏe chính của việc tiêu thụ bulgur là:
1. Chống táo bón
Vì là loại ngũ cốc giàu chất xơ nên bulgur làm tăng thể tích phân và kích thích các cơn co thắt tự nhiên của ruột và chống táo bón.
2. Tránh các bệnh về tim mạch
Bulgur giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch nhờ chứa betaine, một dẫn xuất của axit amin glycine có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, giúp giảm nồng độ homocysteine trong máu, một loại axit amin có liên quan đến các bệnh như xơ vữa động mạch, đau thắt ngực và đau tim.
3. Giúp giảm cân
Bởi vì nó có lượng chất xơ tuyệt vời, bulgur làm tăng thời gian tiêu hóa thức ăn, kéo dài cảm giác no, giảm cảm giác đói suốt cả ngày và do đó giúp giảm cân.
Tuy nhiên, để giảm cân bằng cách tiêu thụ bulgur, điều cần thiết là phải duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.
4. Duy trì sức khỏe của mắt
Bulgur là một loại ngũ cốc có chứa lutein và zeaxanthin, là những carotenoid có tác dụng bảo vệ mắt chống lại các gốc tự do và tia cực tím từ mặt trời, duy trì sức khỏe của mắt và ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, một căn bệnh làm giảm độ sắc nét và khả năng nhìn.
5. Giảm cholesterol “xấu”
Bulgur giúp giảm cholesterol “xấu” LDL trong máu vì giàu chất xơ giúp giảm hấp thu chất béo ở ruột, ngoài ra còn ức chế sản xuất cholesterol ở gan.
6. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Chất xơ hiện diện với số lượng lớn trong bulgur, giúp giảm tốc độ hấp thụ carbohydrate, cân bằng lượng đường trong máu và do đó ngăn ngừa tình trạng kháng insulin và tiểu đường.
Cách tiêu thụ
Bulgur có thể được dùng khi nấu chín, được sử dụng trong các chế phẩm như kibbeh, kafta, bánh mì, thịt viên và tabbouleh, một món ăn đặc trưng của ẩm thực Ả Rập.
Để chuẩn bị bulgur, chỉ cần đặt 1/2 cốc bulgur vào chậu và đổ nước sôi vào, để ngậm nước trong 15 phút. Sau đó xả hết nước và sử dụng bulgur theo ý muốn.
Ai không nên tiêu thụ?
Vì nó có chứa lúa mì nên những người mắc bệnh celiac hoặc không dung nạp gluten không nên dùng bulgur. Hơn nữa, những người mắc hội chứng ruột kích thích cũng nên tránh bulgur do lượng chất xơ trong loại thực phẩm này lớn.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm