6 lợi ích của quả su su mà bạn nên biết

Theo Dr.Axe, su su không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, hỗ trợ chức năng gan, tốt cho phụ nữ mang thai.
15/07/2021 15:10
su su

Kiểm soát cân nặng

Su su giàu chất xơ nhưng ít calo nên có lợi cho việc kiểm soát cân nặng. Bởi vì, chất xơ làm chậm tốc độ tiêu hóa và khiến cơ thể có cảm giác no lâu hơn. Do đó, có thể giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Tăng cường hệ tiêu hóa

Su su chứa nhiều chất xơ và hợp chất flavonoid có khả năng tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa như tăng số lượng vi khuẩn có lợi, giúp đường ruột hoạt động ổn định.

Ngoài ra, su su hỗ trợ hoạt động của enzyme tiêu hóa như loại bỏ và bài tiết các chất cặn bã trong đường ruột.

Hỗ trợ chức năng gan

Chiết xuất từ quả su su có khả năng làm giảm sự tích tụ chất béo ở gan cũng như hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Do đó, bổ sung su su vào chế độ ăn là điều cần thiết để cải thiện sức khỏe lá gan.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Su su chứa nhiều vitamin B9 nên rất tốt cho phụ nữ mang thai. Bởi vì, đây là loại vitamin giúp não và tủy sống phát triển. Bên cạnh đó, su su giúp thai nhi khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng sinh non.

Phòng ngừa ung thư

Su su chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa có tác dụng phòng ngừa và chống lại các bệnh về ung thư như: ung thư đường tiêu hóa, ung thư cổ tử cung và bệnh bạch cầu.

Làm chậm quá trình lão hoá

Su su rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C giúp làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời, vitamin C góp phần sản xuất collagen giúp da trở nên mịn màng cũng như giảm bớt nếp nhăn và vết đồi mồi.

Theo DR.AXE

comment Bình luận

largeer