6 lợi ích sức khỏe không ngờ của nước ép khoai lang sống

Khoai lang được xem là đồ ăn bổ dưỡng, nhưng ít người biết rằng nước ép của khoai lang sống có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh. Dưới đây là 6 lợi ích sức khỏe không ngờ của nước ép khoai lang sống.
29/12/2021 10:34

Chống lại bệnh viêm loét dạ dày

Vitamin D, vitamin A, beta carotene, kali và canxi có trong khoai lang có thể giúp giảm khả năng bị viêm loét dạ dày. Vì vậy, hãy uống nước ép khoai lang để cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày.

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Khoai lang chứa caroten và vitamin B6. Các thành phần caroten làm giảm lượng đường trong máu bằng cách phản ứng với insulin. Trong khi, vitamin B6 có thể giúp hạn chế bệnh tim liên quan đến tiểu đường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tiêu hóa khỏe mạnh

Một lợi ích tuyệt vời khác của nước ép khoai lang là thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào có trong thực phẩm này. Từ đó, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón nhanh chóng.

Nguồn sắt dồi dào

Sắt cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp chúng ta hoàn thành được công việc hành ngày hiệu quả. May mắn thay, nước ép khoai lang là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào, không chỉ tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể mà còn hỗ trợ cơ thể chuyển hóa protein thích hợp.

Giảm chuột rút cơ bắp

Nếu bạn tập thể dục hàng ngày, hãy uống nước ép khoai lang thường xuyên để cơ bắp khỏe mạnh hơn, đồng thời làm giảm chứng chuột rút cơ bắp.

Cải thiện sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc

Uống nước ép khoai lang không phải là cách duy nhất để cải thiện sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Bởi nước ép từ loại củ này còn có thể được sử dụng như mặt nạ tóc hoặc nước xả tóc. Việc thoa nước ép trực tiếp trên da đầu có thể duy trì độ pH thích hợp, giữ cho da đầu sạch và khỏe mạnh cũng như ngăn ngừa các đặc tính của gàu, nấm.

Theo Healthline

comment Bình luận

largeer