7 loại thực phẩm không nên ăn vào mùa đông
Trong quá trình này, các tính năng có lợi của chúng có thể mất dần, để lại rất ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng. Trên thực tế, một số hàng hóa ngon được sản xuất tại địa phương thực sự có thể gây hại khi tiêu thụ vào mùa đông.
Măng tây
Thời gian tốt nhất để thử măng tây là mùa xuân, mùa tự nhiên của nó. Vào mùa đông, măng tây được vận chuyển trên một quãng đường dài từ Peru hoặc Trung Quốc. Trong giai đoạn này, không chỉ hương vị và kết cấu bắt đầu mất dần mà các vitamin cũng biến mất. Rất nhiều yếu tố hữu ích biến mất trong thời gian vận chuyển, khiến chúng ta ít dinh dưỡng hơn.
Rau xanh đóng gói
Rau ngót được rửa sạch và cắt nhỏ sẵn để chúng ta tiêu thụ dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, việc rửa trước như vậy có thể làm hỏng chất xơ của rau xanh và làm mất vitamin trong đó. Cuối cùng, chúng ta chỉ còn lại một sản phẩm đẹp mắt, kém lành mạnh. Tốt hơn hết là bạn nên đợi những mùa ấm hơn để mua chúng mới trồng và chưa đóng gói.
Dâu tây
Mùa hè là thời điểm tốt nhất cho các loại quả mọng phát triển. Dâu tây rất giàu vitamin C giúp tăng cường collagen, và quả việt quất có thể giúp ngăn ngừa ung thư da và tăng cường hoạt động của não. Nhưng tốt nhất bạn chỉ nên tiêu thụ các loại quả mọng được trồng tại địa phương. Những loại được vận chuyển từ cách xa nhiều km sẽ không có nhiều hương vị và chất dinh dưỡng. Nếu bạn vẫn muốn thưởng thức chúng, thì bạn có thể chọn các biến thể đông lạnh.
Ngô
Ngô chỉ mọc vào mùa hè và không có các mùa khác. Vì vậy, bắp ngô bạn tìm thấy trong siêu thị địa phương có thể không tươi như bạn nghĩ. Thay vào đó, chúng có thể bị đóng băng hoặc còn sót lại từ mùa hè trước. Khu vực có thể là một ngoại lệ ở đây là Florida - ở đó, ngô thường bắt đầu chín vào cuối tháng Giêng.
Sữa
Một số sản phẩm từ sữa như sữa đông và sữa nên được tiêu thụ cẩn thận trong mùa đông. Sữa đông có thể làm tăng tiết chất nhờn từ các tuyến và có thể ảnh hưởng đến trạng thái chung của cơ thể. Những người đã bị ho hoặc cảm lạnh hoặc bị hen suyễn có thể làm trầm trọng thêm vấn đề khi tiêu thụ nó. Đó là vì sữa có thể gây ra đờm.
Đường
Hóa ra, đường có thể thúc đẩy tâm trạng trầm cảm, đặc biệt là vào mùa đông. Lượng đường kích thích quá trình viêm trong cơ thể và làm giảm giải phóng dopamine, một yếu tố đóng vai trò trong việc chúng ta cảm thấy sảng khoái. Mùa đông đã là một mùa khá ảm đạm đối với nhiều người và việc tiêu thụ thêm nhiều đường có thể khiến tình trạng tồi tệ hơn.
Thịt đỏ
Thịt đỏ là một nguồn protein tuyệt vời cần thiết để tăng cường cơ bắp và sự trao đổi chất. Tuy nhiên, thường xuyên ăn nó có thể gây ra chất nhầy trong cổ họng của bạn. Tốt hơn hết bạn nên chọn ăn thịt gà hoặc cá trong mùa này.
Theo Brightside
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Reborn Lift – Phương pháp trẻ hóa đa điểm giúp căn chỉnh gương mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng
Phương pháp Reborn Lift được nhiều chị em lựa chọn vì mang đến giải pháp trẻ hóa toàn diện, giúp điều chỉnh các đường nét khuôn mặt theo chuẩn tỷ lệ vàng, tạo nên vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên. Sử dụng công nghệ nâng cơ đa điểm tiên tiến, Reborn Lift không chỉ giúp làn da trở nên săn chắc mà còn hỗ trợ định hình cấu trúc khuôn mặt, duy trì sự cân đối và nét tươi trẻ lâu dài.November 23 at 6:06 pm -
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm