7 lợi ích bất ngờ của bông cải xanh

Trong khi ăn bông cải xanh, chúng ta chăm sóc sức khỏe của mình theo các lĩnh vực khác nhau: loại rau này giúp tăng cường sức khỏe của mắt, hỗ trợ khả năng miễn dịch và thậm chí có thể cải thiện khả năng tinh thần của chúng ta.
06/06/2022 10:58

Có thể giúp giữ cho các cơ quan sinh sản khỏe mạnh hơn

Empty

Nói chung, những người ăn nhiều trái cây và rau quả ít có nguy cơ mắc một số loại ung thư hơn. Các nghiên cứu khác nhau đã phát hiện ra rằng bông cải xanh không phải là một ngoại lệ. Thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, đặc biệt là những loại ung thư có liên quan đến cơ quan sinh sản.

Thúc đẩy sức khỏe của mắt

Empty

Trong số những thứ khác, bông cải xanh có chứa các thành phần cần thiết cho sức khỏe của mắt. Những hợp chất này có thể cải thiện thị lực và tham gia vào việc giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác, như đục thủy tinh thể. Các nhà khoa học khuyến cáo người cao tuổi nên ăn nhiều bông cải xanh để tránh một số bệnh về mắt.

Cải thiện đường trong máu

Empty

Một lý do khác để thêm nhiều bông cải xanh vào chế độ ăn uống của bạn là khả năng điều trị bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu kiểm tra bệnh tiểu đường loại 2 đã chỉ ra rằng một số thành phần được tìm thấy trong bông cải xanh có thể chống lại tác động của bệnh. Rau cải thiện khả năng dung nạp glucose và có thể hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Giúp da khỏe hơn

Empty

Không phải tất cả mọi người đều biết rằng bông cải xanh là một nguồn chính của vitamin C, và trên thực tế, nó chứa nhiều hơn cam, và nó chịu trách nhiệm tổng hợp collagen và sức khỏe của da. Vì vậy, ăn nhiều bông cải xanh có thể cải thiện làn da của bạn. Ngoài ra, một thành phần khác có trong nó giúp giảm mẩn đỏ và viêm da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Tăng khả năng miễn dịch

Empty

Khi nói về vitamin C trong bông cải xanh, cần lưu ý rằng nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong  chức năng miễn dịch. Hơn nữa, ăn bông cải xanh có thể bảo vệ chống lại một số vấn đề về hô hấp. Vì vậy, để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên ăn nhiều hơn, nhưng hãy nhớ rằng tốt hơn là nên ăn sống để không làm mất đi những lợi ích thiết yếu của nó.

Giúp giảm cân

Empty

Nếu bạn đang phải vật lộn với cân nặng quá mức, chúng tôi khuyên bạn nên thêm bông cải xanh vào chế độ ăn uống của mình. Bông cải xanh rất ít calo và nó cũng là một loại rau giàu chất xơ có liên quan đến việc giảm cân. Các loại rau chứa nhiều chất xơ giúp người ăn cảm thấy no hơn sau khi ăn. Vì vậy, nếu bạn ăn bông cải xanh, bạn có thể cảm thấy no hơn khi ăn các thực phẩm khác và xem xét lượng calo thấp như thế nào, bạn có thể giảm cân.

Cải thiện khả năng tinh thần

Empty

Cuối cùng, một số chất dinh dưỡng trong bông cải xanh có thể cải thiện khả năng trí óc và đảm bảo hoạt động bình thường của não. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng bông cải xanh có thể làm chậm một số quá trình lão hóa. Vì vậy, nếu bạn là người lớn tuổi, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên ăn nhiều loại rau này hơn, vì nó có thể giúp bạn duy trì trí não và trí nhớ của mình.

Theo Brightside

comment Bình luận

largeer