Đồ ăn vặt chứa nhiều muối gây hại sức khoẻ

Nhiều món ăn vặt bạn ăn không mặn nhưng thực chất lại chứa nhiều muối, ăn quá nhiều trong thời gian dài sẽ khiến lượng muối nạp vào cơ thể vượt quá tiêu chuẩn, không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 4 loại đồ ăn vặt chứa nhiều muối gây hại sức khoẻ.
03/06/2022 16:17

Thịt sấy khô

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các món ăn vặt từ thịt khô như cổ vịt, ức heo, thịt bò khô… đều là những sản phẩm thịt chế biến sẵn có hàm lượng muối cao, ăn xong sẽ cảm thấy rất khát và cần uống nhiều nước.

Ngoài ra, nó còn chứa một lượng nitrit nhất định, thường xuyên ăn những món ăn vặt có hương vị nặng này không chỉ tạo gánh nặng cho quá trình trao đổi chất của cơ thể mà còn dễ khiến trẻ trở thành người kén ăn.

Rong biển sấy

Nhiều trẻ thích ăn rong biển sấy, có độ giòn và phát ra tiếng lách cách. Rong biển sấy khô được làm từ rong biển nhưng dinh dưỡng lại rất khác so với rong biển tươi. Mặc dù những lát rong biển mỏng đặc biệt nhẹ nhưng hàm lượng natri là 2000mg, do đó đối với trẻ em thì nên ăn ít hơn món ăn vặt này.

Que cay

Que cay là một loại thực phẩm nhiều dầu, nhiều muối, nhiều đường và nhiều năng lượng. Nguyên liệu chính của miếng cay là bột mì, đậu nành,…

Để có được màu sắc và hương vị hấp dẫn, nhiều loại phụ gia thực phẩm đã được thêm vào nên hàm lượng natri thường lên tới hơn 2500mg, ăn thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hạt tẩm vị

Hạt tẩm vị là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Khi đã bắt đầu nhấm nháp hạt hướng dương, bạn sẽ không thể ngừng lại được. 

Tuy nhiên, các loại hạt chúng ta ăn đã được nhà sản xuất chế biến, để cải thiện mùi vị và tạo cảm giác ngon miệng hơn, người ta đã cho thêm muối vào trong quá trình sản xuất nên hàm lượng natri thường đạt hơn 800mg, và hương vị càng đậm đà hơn.

Vì vậy, nếu bạn thích ăn các loại hạt hãy cố gắng ăn hương vị ban đầu và nếu ăn loại đã được tẩm gia vị thì nên ăn mỗi lần một ít.

Theo Aboluowang

comment Bình luận

largeer