7 lợi ích của nước ép dứa

Một ly nước ép dứa (thơm) có thể cung cấp đủ nhu cầu vitamin C trong một ngày cho một người. Vitamin C từ lâu đã được biết có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.
27/04/2022 10:30

1. Tăng cường năng lượng

Vitamin B6 và thiamin, mà là một thành viên của nhóm B vitamin, đều có trong nước dứa. Vitamin B6 có tác dụng ổn định lượng đường và năng lượng, còn thiamine giúp chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

nuoc-ep-dua-tri-viem-hong

(Ảnh minh họa)

2. Tốt cho thận

Kali - một dưỡng chất trong nước ép dứa sẽ giúp thúc đẩy chức năng thận của cơ thể của bạn.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Các Bromelain và nghệ kết hợp có thể giúp cơ thể phá vỡ các protein, giúp cơ thể bạn tiêu hóa những thứ tốt hơn nhiều.

4. Chống oxy hóa tự nhiên

Vitamin C là một chất chống oxy hóa tự nhiên và nó có nhiều trong nước ép dứa. Do đó, uống nước ép trái cây này có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

5. Ngăn ngừa ung thư

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng bromelain trong nước ép dứa có khả năng hoạt động như một chất chống ung thư rất hiệu quả. Khi kết hợp với các phương pháp hóa trị liệu có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Trong nước ép dứa cũng có chứa beta carotene, có thể giúp chống ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

6. Tốt cho da

Nước ép dứa có tác dụng chăm sóc da theo những cách khác nhau, ví dụ như điều trị mụn trứng cá, chữa lành vết thương nhanh chóng... Quá trình tổng hợp collagen trong dứa sẽ giúp làn da đàn hồi tốt hơn vì thiếu collagen là một trong những nguyên nhân gây lão hóa da nhanh chóng.

7. Ổn định lượng đường trong máu

Nước ép dứa đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi đường trong máu thành năng lượng, nhờ đó cũng giúp ổn định lượng đường trong máu.

Theo Tạp chí Y học

comment Bình luận

largeer