7 thực phẩm giúp giảm rụng tóc cực hay
1. Quýt: Loại trái cây này đóng góp lượng lớn vitamin C, giúp tóc dài và khỏe mạnh. Chất này cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển tóc. Bên cạnh đó, vitamin B12 được chứng minh là thúc đẩy sự phát triển, giảm gãy rụng và làm chậm quá trình bạc đầu.
2. Nấm: Nấm là nguồn vitamin D vững chắc, giúp tóc bóng mượt. Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Stem Cells Translational Medicine, chất này giúp tạo ra các nang mới, cải thiện độ dày và giảm lượng tóc rụng.
3. Rau bina: Rau bina có nhiều dinh dưỡng tốt như sắt, vitamin E. Thiếu chất góp phần tạo nên tình trạng gãy rụng tóc. Thêm rau bina vào chế độ ăn là cách giúp sợi tóc bóng mượt, chắc khỏe.
4. Hàu: Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng tóc mỏng, dễ rụng có thể là do cơ thể đang thiếu kẽm. Hiện tượng này được khắc phục bằng cách thay đổi chế độ ăn uống. Cách phổ biến để tăng kẽm là ăn hàu.
5. Quả óc chó: Tạp chí Dermatology Practical & Conceptual nhận định việc thiếu hụt chất béo ảnh hưởng đến độ khỏe của mái tóc. Để ngăn chặn tình trạng rụng, hãy bổ sung các loại thực phẩm chứa axit linolenic và alpha-linolenic. Quả óc chó là lựa chọn lý tưởng.
6. Khoai lang: Vitamin A có khả năng kích hoạt các tế bào gốc nang tóc. Để nạp chất dinh dưỡng này vào cơ thể, bạn nên ăn một củ khoai lang nướng. Tuy nhiên, quá nhiều vitamin A có thể gây tác dụng ngược, khiến tóc gãy rụng nhiều hơn.
7. Quả việt quất: Quả việt quất chứa vitamin B và giàu proanthocyanidins (giúp kích thích sự phát triển của tóc). Bên cạnh đó, loại quả này có chất chống oxy hóa rất quan trọng trong việc giúp tóc và da dầu khỏe mạnh.
Theo Zing.vn
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cơ chế hoạt động của BNV EXO trong điều trị tàn nhang
Tàn nhang là vấn đề da rất phổ biến, đây là một trong những tình trạng rối loạn sắc tố ở da rất thường gặp, khiến da xuất hiện những đốm nâu, không đều màu. Tình trạng này tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây tác động tiêu cực về mặt tâm lý của nhiều người, khiến họ mất dần sự tự tin.April 19 at 8:21 pm -
Một số nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
Khi tuổi cao, cơ thể người già có nhiều thay đổi, các chức năng của hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch… ngày càng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đa bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ… Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chăm sóc người cao tuổi.April 17 at 4:54 pm -
Bệnh viện quốc tế DNA ký kết hợp tác với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu phát triển công nghệ Exosome tại Việt Nam
Bệnh viện quốc tế DNA và Trung tâm Nghiên cứu y sinh - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa triển khai ký kết hợp tác (MOU) trong nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ Exosome tại Việt Nam.April 17 at 3:01 pm -
Trẻ hóa da toàn diện - bước “lột xác” cho một khởi đầu mới
Trẻ hóa da toàn diện là một hành trình trọn vẹn, giúp làn da trở nên giàu sức sống, cải thiện tình trạng lão hóa. Hiện nay, dịch vụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, do ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến cho tuổi thọ của làn da cũng bị ảnh hưởng đáng kể.April 16 at 5:05 pm