Ăn cà rốt khi mang thai tốt cho cả mẹ và bé
Tăng cường hệ miễn dịch
Nhờ chứa hàm lượng cao vitamin C, cà rốt giúp thai phụ tăng cường khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây viêm nhiễm. Hơn nữa, dưỡng chất này còn bảo vệ em bé khỏi nguy cơ nhiễm trùng khi ở trong bụng mẹ.
Giúp phòng ngừa chứng táo bón
Cà rốt chứa nhiều chất xơ tiêu hóa vốn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, loại chất xơ này cũng có tác dụng liên kết và ức chế chất béo và mỡ trong máu, từ đó giúp thai phụ kiểm soát trọng lượng cơ thể lý tưởng trong suốt thời kỳ mang thai.
Duy trì sức khỏe mắt của cả mẹ lẫn con
Một trong những lợi ích sức khỏe đáng chú ý của cà rốt trong thai kỳ là duy trì sức khỏe mắt của cả mẹ lẫn con. Theo đó, vitamin A trong cà rốt hỗ trợ sự phát triển đôi mắt của thai nhi trong khi bảo vệ thị lực của người mẹ.
Bổ sung canxi giúp bào thai phát triển tốt
Phụ nữ mang thai cần thêm canxi để thai nhi phát triển và cà rốt là một nguồn bổ sung canxi dồi dào, vừa giúp em bé trong bụng phát triển xương và răng, vừa giúp bản thân duy trì sức khỏe xương.
Đẩy lùi nguy cơ thiếu máu
Cà rốt là loại thực phẩm rất giàu chất sắt – khoáng chất thiết yếu cho sự hình thành các tế bào hồng cầu. Trong khi đó, vitamin C có trong cà rốt giúp cơ thể thai phụ hấp thu sắt tốt hơn, qua đó góp phần ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong thai kỳ.
Ngăn ngừa chuột rút
Kali trong cà rốt đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng co thắt cơ đột ngột, gây đau dữ dội và không thể cử động - thường gọi là chuột rút. Do đó, nếu bổ sung đủ hàm lượng kali cơ thể cần, tình trạng chuột rút sẽ không xảy ra cũng như bảo đảm chức năng cơ của thai phụ hoạt động bình thường.
Những lưu ý khi sử dụng cà rốt
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tiêu thụ cà rốt đúng cách với hàm lượng thích hợp sẽ tận dụng đầy đủ những lợi ích mà loại rủ này mang lại. Nếu thích ăn sống, chị em đừng quên rửa sạch cà rốt và gọt bỏ vỏ để tránh nhiễm khuẩn, trừ phi chúng được trồng theo hình thức hữu cơ (tức là không sử dụng phân, thuốc hóa học). Còn khi ăn chín, chị em lưu ý chỉ đun lửa vừa nhằm bảo toàn tối đa hàm lượng dinh dưỡng trong cà rốt, đặc biệt là chất chống ôxy hóa beta-carotene vốn “kỵ” nhiệt độ cao.
Theo Boldsky
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm