Ăn rau trước bữa ăn có thể giúp giảm đường huyết và cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường
Lượng đường trong máu thay đổi lớn có thể dẫn đến các bệnh như xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, nhồi máu não.
Nhóm nghiên cứu đã chia 19 bệnh nhân tiểu đường và 21 người khỏe mạnh thành hai nhóm để nghiên cứu đối chứng, yêu cầu họ ăn theo thứ tự quy định và kiểm tra lượng đường trong máu 5 phút một lần trong 4 ngày liên tiếp.
Kết quả cho thấy ở nhóm bệnh nhân tiểu đường, nếu họ bắt đầu ăn carbohydrate như gạo, lượng đường trong máu của họ đạt trung bình 195 mg trên 100 ml 2 giờ sau bữa ăn.
Trong khi nếu họ ăn một số loại rau trước rồi sau đó ăn cơm, thì giá trị là 160 mg trên 100 ml. Lượng đường trong máu thấp hơn đáng kể và phạm vi thay đổi cũng thấp hơn nhiều.
Ở nhóm đối chứng khỏe mạnh, nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ăn rau trước và ăn các thực phẩm khác sau, có tác động tương tự đến lượng đường trong máu. Việc này cho thấy rằng, khi người khỏe mạnh ăn rau trước cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Nhóm nghiên cứu tin rằng điều này xuất hiện là do chất xơ trong rau làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate và các hormone ngăn chặn sự thay đổi lượng đường trong máu.
Theo Aboluowang
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Thủy Tiên được gây chú ý nhờ ngoại hình trẻ đẹp sau khi căng da chỉ vàng 24K
Sau 3 tháng thực hiện trẻ hóa Căng da chỉ vàng 24K, doanh nhân Thủy Tiên (vợ cũ của ca sĩ Đan Trường) được người hâm mộ chú ý với nhan sắc trẻ đẹp vượt thời gian. Doanh nhân Thủy Tiên cũng không ngần ngại bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phương pháp Căng da chỉ vàng 24K của Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu.May 16 at 3:43 pm -
Hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm trang thiết bị y tế quốc tế - K Med Expo
Thành công năm 2023 sẽ là tiền đề cho sự bùng nổ của hội nghị khoa học thẩm mỹ quốc tế DEMIRE 2024 kết hợp triển lãm K-Med Expo Việt Nam 2024.May 15 at 7:37 pm -
Dưỡng chất đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai
Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý cho phụ nữ trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người mẹ khỏe mạnh để việc thụ thai được dễ dàng và chuẩn bị cho thời kỳ mang thai sắp tới diễn ra an toàn và thuận lợi.May 14 at 2:31 pm -
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm